Truyện kiếm hiệp
 

Nhẹ bước vào tim anh (Nhẹ bước vào tim anh – Ngoại truyện (Những couple nổi loạn))

Lượt xem chương này: 3062

Ngoại truyện: Những couple nổi loạn.

- Anh sao bây giờ mới về?

Ngọc Mỹ đứng ngay sau cánh cửa, chỉ chờ thư kí Hoàng vừa mở nó ra thì đã độp ngay câu chất vấn.

- Thì anh giờ mới rời công ty mà! Dạo này Duy Phong lười kinh khủng, việc gì cũng phải đến tay anh.

Thư ký Hoàng lắc đầu thở dài, nói dối mà không chớp mắt, lại còn làm ra vẻ khổ sở như mình rất ư là tận tụy với Khánh Phong. Anh ta muốn vào nhà nhưng cô vợ trẻ chắn ngay trước cửa, mặt hằm hằm như muốn băm anh ta thành trăm mảnh. Nhận thấy tình thế này khá nguy hiểm nên anh ta cất giọng ngọt ngào:

- Sao vợ tôi xinh xắn, đáng yêu, tuyệt vời thế! Thiên sứ, thiên thần mà có gặp vợ cũng sẽ tự bẻ gãy đôi cánh vì quá xấu hổ. Em mà xuất hiện trên thế gian thì truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn sẽ bị cho là nói láo, gương thần sẽ là kẻ nói xạo vì Nàng Ngọc Mỹ mới là người đẹp nhất vũ trụ. Còn người đàn ông nào mà không rung động trước vợ thì hắn chắc chắn là bị tâm thần phân liệt hoặc não phẳng!
Chồng vừa dứt câu, Ngọc Mỹ liền tút điện thoại ra, rà một cái tên trong danh bạ rồi áp vào tai. Cô vợ trẻ khoái chí nghĩ thầm “ Này thì tâm thần phân liệt, này thì não phẳng. Anh chết chắc! ”

- Em gọi ai thế?

- CEO của anh. Hoàng Duy Phong!

- Em gọi cậu ta làm gì? – Thư kí Hoàng khó hiểu nhìn vợ, chả rõ vợ đang có âm mưu gì. Thường thì lúc tức anh, Ngọc Mỹ vẫn hay liên lạc với Duy Phong để cậu ta chất đống việc ngập đầu anh ở công ty.

- Em gọi anh ấy, để hỏi xem có thật anh ấy bị tâm thần phân liệt và não anh ấy có phẳng thật hay không. Vì anh ấy không rung động trước em! – Ngọc Mỹ đáp rõ ràng từng chữ.

Thư ký Hoàng tái mét mặt, còn chưa kịp nói câu gì đó để ngăn cản thì đã nghe thấy chất giọng trầm lạnh phát ra từ đầu dây bên kia.

- Xin chào! Tôi là Hoàng Duy Phong.

- Anh…

- A Duy Phong à! Hahaha! – Thư ký Hoàng giật điện thoại, cười nói tỉnh bơ – Cậu về nhà chưa đấy? Đã ăn gì chưa? Hôm nay làm việc vất vả thật, giờ chỉ muốn ôm vợ ngủ một giấc thôi.

Vừa nói, thư ký Hoàng vừa liếc Ngọc Mỹ…

- Vợ đang học!

Duy Phong cúp máy sau câu nói ngắn gọn và không liên quan tới không thể hiểu nổi. Cũng may là thư kí Hoàng đã quá quen thân với cậu ta nên ngẫm vài giây mới hiểu rõ câu cụt lủn ấy. Nghĩa là Vy Anh đang học, nhưng có lẽ cô nhóc gặp bài khó nên Duy Phong phải giúp, vì thế, cậu ta không có thời gian nói chuyện với người thứ kí “tận tâm, tận lực”, và vì thế, cậu ta cúp máy…

Ngọc Mỹ hết lườm rồi nguýt thư kí Hoàng, vẫn không có ý định cho anh ta vào nhà vì lí do về trễ … mười ba phút!

- Mỹ à, anh bị kẹt xe mà! Em phải tin anh chứ! – Thư kí Hoàng
nhăn nhó, không ngừng nâng lên hạ xuống túi đựng laptop, vờ như là nó rất nặng – Kìa Mỹ, anh đói lắm rồi!

- Đi nhà hàng mà ăn!

- Không được! Dạ dày anh chỉ quen với đồ em nấu! – Thư ký Hoàng giở trò nịnh nọt.

- Đồ em nấu đổ hết rồi!

- Sao em lại đổ đi?

- Chờ anh lâu thì đổ chứ sao! – Ngọc Mỹ trợn mắt – Anh dám ý kiến hả?

- Có mười ba phút thôi mà! Em đừng hành hạ chồng em thế chứ Ngọc Mỹ xinh đẹp! – Thư ký Hoàng nói như rên rỉ – Cho anh vào nhà đi, để anh còn ăn, còn sống vì em nữa!

Ngọc Mỹ né người sang một bên, chừa khoảng trống để chồng có thể vào, nhưng ngay khi thư kí Hoàng vừa hí hửng cởi giày thì cô ra lệnh:

- Hôm nay anh nấu một bữa đi. Em nấu mãi rồi!

- Được rồi. Thì anh nấu. Có vấn đề gì đâu! – Thư kí Hoàng vui vẻ đáp, vòng tay ôm chặt eo vợ, cười gian – Còn em, giúp anh tắm nhé! ”

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Nhẹ bước vào tim anh

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !