Truyện kiếm hiệp
 

Nước mắt của mưa (chương 8)

Lượt xem chương này: 1618

RENGGGGGGG….
_Ơ, chưa gì đã vào học rồi à, thôi, các anh ăn tiếp, em về lớp trước nhé.- rồi thoắt nó mất hút sau hành lang tấp nập người, Nguyên Khang nhìn theo cái dáng nhỏ nhắn ấy mà lòng thấy khấp khởi niềm vui .
_Cô bé có vẻ mạnh mẽ và lạnh lùng quá đúng không???- huých tay Bảo Kỳ, cậu hỏi.
_Ừ, Yun chấp nhận sự thật rất tốt nhưng thật sự con bé không mạnh mẽ và cũng chẳng lạnh lùng như cậu thấy đâu.
_Cậu có vẻ yêu nhóc ấy ghê nhỉ- Kỳ Lâm
_Tất nhiên, em gái 16 năm không gặp mà lại.- Bảo Kỳ nhìn về góc hành lang nó vừa đi qua, ánh mắt anh thật ấm áp.
Nắng lăn tăn nhảy múa khắp sân trường, chạy theo từng ngóc ngách, in bóng ba chàng trai cao lớn xuống mặt đất, dường như hôm nay cảnh vật có phần khác lạ, là do nắng hôm nay rất đẹp hay do ba chàng trai của chúng ta tâm trạng đều có phần hứng khởi hơn…… Vì từ nay có Yun, cô bé sẽ là công chúa của những thiên thần.
Angel’s room giờ ra về
Nó chậm rãi bước vào, đưa mắt tìm anh trai mình, căn phòng vắng tanh không có ai cả, sân trường giờ hoàn toàn chẳng còn ai, chẳng lẽ anh về rồi à, nó tiến đến bên chiếc sofa lông và tựa đầu vào, nhắm mắt lại, mệt mỏi.
_Em mệt à?- anh vừa nói vừa tiến đến gần nó, một tay sờ lên trán nó và tay còn lại đặt lên trán mình.
_Em hơi nóng rồi này.- giọng lo lắng.
_Anh Nguyên Khang, anh chưa về ạ?- nó từ từ hé mắt.
_Anh đợi em tan học để đưa em về mà, lúc nãy em vừa đi thì có người quen gọi đến mời bọn anh đi dự tiệc khai trương nhà hàng nên hai cậu ấy đi rồi, anh làm biếng nên ở đây chờ bé Yun này.- anh xoa xoa đầu nó, nở nụ cười.
_À, ra vậy.
_Mà sao em xuống trễ thế, lại bị giống lúc sáng hả?
_Dạ, các cậu ấy muốn biết nhà em nên… thoái thác mãi em mới xuống được.- nói xong nó nhắm mắt lại, dụi dụi đầu vào ghế, nhìn nó bây giờ như một chú cún con đang buồn ngủ, nhỏ bé và vô cùng đáng yêu, gương mặt thiên thần và sự yếu đuối của nó làm rung động trái tim anh, một cái gì đó, nhỏ thôi, một cảm giác cho sự bắt đầu.
_Em ngủ đi nhé, tí nữa anh sẽ đưa em về nhà.- anh nâng chân nó lên ghế, để nó nằm ở tư thế thoải mái nhất rồi ngồi nhìn nó ngủ, chốc chốc sau suy nghĩ anh chợt mỉm cười. Bên ngoài cánh cửa, cũng có một người chăm chú nhìn nó, ánh nhìn đó sáng lên tia lửa căm thù, cô gái ấy nắm chặt tay lại, tức tối rồi quay lưng bỏ đi.
Dinh thự Dương Gia 5pm
Nó đang ngồi trên bộ sofa lông yêu quí và theo dõi bộ phim thần tượng mà nó đã không bỏ sót một tập nào cả, có tiếng chuông cửa, cô giúp việc toan đi mở cổng thì bị nó gọi lại.
_Chị để đó em mở cho.- nó cười hiền nhìn cô.
_Dạ thôi ạ, tiểu thư cứ để đấy tôi mở.- giọng cô có phần hơi e dè
_Không sao đâu, chắc là anh em về đấy, để em mở cho, chị đi làm tiếp việc đi.
_Dạ vâng, thế phiền tiểu thư mở giúp tôi.
Xong, nó chạy ù ra cửa, phải xử anh tội bỏ nó đi về sau mới được.
_Thưa cậu chủ mới về ạ.- nó nói với một gương mặt đằng đằng sát khí nhưng giọng hơi chập chững bởi nó đang không thể nhịn cười vì cái mặt ngố tàu của anh Kỳ khi thấy nó ra mở cổng.
_Ơ, là em à.
_Không em thì là ai, anh đi gì mà lâu thế, còn không nói với em câu nào.- nó chuyển mặt sang hờn dỗi và có phần nhõng nhẽo.
_Hì, anh biết lỗi rồi, có mua thứ Yun Yun của anh thích nhất để chuộc lỗi nè.- anh cười, chìa ra cho nó một cốc trà sữa chocolate mát lạnh.
_Tha cho anh lần này đấy, anh vào nhà đi không em đóng cổng lại nhé.-vừa nói xong nó đã đóng ngay cổng lại, rồi bỏ chạy. Bảo Kỳ chen chân vào được nên dắt xe vào rồi cũng đuổi theo em gái, Bảo Kỳ đã cười nhiều hơn và trẻ con hơn kể từ khi có nó. Ánh nắng chiều lấp lánh qua kẽ lá, cơn gió nào đó cuốn chiếc lá lìa cành lướt đi trên phố, hoàng hôn dần buông dành thời gian dỗ dành giấc ngủ của ông mặt trời, để rồi ngày mai khi bình minh trở về những chuyện rắc rối bắt đầu diễn ra, những con người mới cho những ngày mới…

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Nước mắt của mưa

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !