Truyện kiếm hiệp
 

Sẽ để em yêu anh lần nữa (chương 26.5)

Lượt xem chương này: 2262

Tiếng gọi không to cũng không nhỏ bởi vì đây là giọng của trẻ con. Nghe tiếng gọi bất giác cả Vĩnh Phong và Hiểu Đồng đều quay đầu nhìn lại phía bên hông họ, nơi phát ra tiếng gọi. Một người đàn ông ăn bận lịch sự bế trên tay một bé trai cực kì dễ thương.

Đứa bé liền vùng vẫu thoát ra khỏi tay người đàn ông, người đàn ông cũng khẽ khàng đặt đứa bé xuống đất. Đứa bé chạy thật nhanh lại ôm chầm lấy chân Hiểu Đồng, ngẩng đầu nhìn lên cô với nụ cười hết sức đáng yêu và đôi mắt to tròn xoe lấp lánh gọi:

- Mẹ! Con nhớ mẹ quá.

Vĩnh Phong đứng chết lặng sau tiếng mẹ của đứa bé. Rõ ràng đó là một đứa bé, giọng nói trong trẻo dễ nghe vô cùng nhưng Vĩnh Phong nghe cứ như tiếng súng nổ ầm ầm bên tai mình. Mẹ! Mẹ! Mẹ! Rõ ràng chỉ một chữ mẹ nhẹ nhàng nhưng tại sao lòng Vĩnh Phong lại cảm thấy nặng như chì, như thể cậu đã bị một tảng núi đè lên người. Tim không ai đâm mà bị thương, lòng không ai dày xéo mà lại quằn, cõi lòng tan nát.

Hiểu Đồng nhìn bé Phong nở nụ cười rạng rỡ với mình, cô tự nhiên cũng cười với bé. Nhẹ nhàng cúi người ngồi xuống hỏi:

- Sao con lại ở đây?

- Là ba Thành đưa con về – Giọng bé Phong hơi ngọng trả lời.

Vừa lúc đó Vĩnh Thành đi tới, cậu cười nói:

- Anh hứa với bé Phong là sẽ dẫn nó đi mua đồ chơi, cho nên anh mới chở thằng bé đi một vòng. Định ghé qua nhà coi em về chưa, chúng ta cùng đi ăn tối. Chắc là em chưa đi ăn gì phải không?

- Ừhm, em chưa ăn gì ? – Hiểu Đồng gật đầu trả lời Vĩnh Phong. Cô bối rối không dám ngẩng đầu lên, cô sợ, cô sợ nhìn thấy ánh mắt và gương mặt của Vĩnh Phong lúc này. Cô nữa sợ Vĩnh Phong hiểu lầm bé Phong là con của cô, nữa như muốn để cậu hiểu lầm. Hiểu Đồng giả vờ vuốt ve lên má bé Phong.

Vĩnh Thành lúc này mới nhìn qua Vĩnh Phong hỏi:

- Sao em lại ở đây?

- Em đang chờ bạn – Vĩnh Phong ngập ngừng nói dối.

- Vậy à – Vĩnh Thành gật đầu, cậu làm như không biết mối quan hệ giữa Hiểu Đồng và Vĩnh Phong, cố tỏ vẻ rằng cậu tin Vĩnh Phong đang chờ bạn.

- Đứa bé này là….- Vĩnh Phong vờ hỏi.

- Nó là con trai tôi – Hiểu Đồng siết chặt tay bé Phong trả lời.

Hiểu Đồng nhìn thẳng Vĩnh Phong trả lời cố gắng kìm chế nỗi sợ trong lòng. Nhưng ánh mắt của cô ngược sáng, Vĩnh Phong không thể nhìn thấy cảm xúc trong đôi mắt cô nhưng cô lại nhìn thấy cảm xúc trong đôi mắt Vĩnh Phong. Một cái nhìn đau đớn, xót xa, chua cay sau một cái chớp mắt đã trở nên vô hồn lạnh lẽo.

- Mẹ, con đau – Bé Phong bị Hiểu Đồng siết chặt tay quá nên nhăn mặt kêu lên.

Hiểu Đồng hốt hoảng buông tay bé Phong ra nói:

- Mẹ xin lỗi. Mẹ làm con đau à.

Cô cầm nhẹ bàn tay bé Phong vuốt ve thổi nhè nhẹ trên cánh tay của thằng bé.
- Bé Phong của ba là con trai, cho nên không được khóc – Vĩnh Thành xoa đầu khích lệ bé Phong – Chào chú đi con.

Bé Phong nhìn Vĩnh Phong một cái rồi nở nụ cười trẻ thơ hồn nhiên đáng yêu.

- Con chào chú.

Vĩnh Phong nhìn chăm chú đứa bé trước mặt mình. Đó là đứa bé có gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt tròn xoe, cái miệng nhỏ xíu, trông cực kì dễ thương ai gặp cũng đều yêu mến. Vĩnh Phong khẽ cúi người nhìn đứa bé hỏi.

- Chào con, con tên gì?

- Con tên Thiên Phong – Bé Phong trả lời đầy tự tin.

- Thiên Phong …. – Vĩnh Phong lẩm nhẩm lặp lại cái tên sau đó cậu nheo mắt nhìn Hiểu Đồng.

Hiểu Đồng thoáng bối rối, cô cảm thấy tim đập mạnh, sợ rằng Vĩnh Phong nhận ra điều gì đó. Cô nép người sau lưng Vĩnh Thành. Hành động đó làm cho mắt Vĩnh Phong tới sầm lại, cậu cúi đầu nhìn bé Phong. Lúc này, bé Phong cũng lúm liếm cười nói:

- Tên con là gió trời. Gió trời mạnh lắm, không gì cản được nó. Con là con trai nên phải mạnh mẽ như gió.

Hiểu Đồng cảm thấy giật mình khi bé Phong nói một tràng dài như thế. Bởi vì bình thường thằng bé hay hỏi nhiều nhưng dù sao thì vẫn là một đứa trẻ chưa đầy hai tuổi. Sao lại có thể nói nhiều đến thế, cô nhìn thằng bé thở dài, có lẽ bình thường cô hay nói lời này với nó. Cho nên nó mới lập lại không sót chữ nào.

Đôi mày Vĩnh Phong chau lại nhớ lại cái ký ức lúc hai người ở bãi biển. Trái tim bỗng run lên dữ dội.

“ Vĩnh Phong, nếu có kiếp sau, em muốn được làm gió, gió thổi bên anh mãi mãi. Không có gì có thể thổi em xa anh. Và cũng vì kiếp này em yêu một chàng trai tên Phong, tên của gió. »

Lời nói năm xưa vẫn còn đọng lại trong ký ức không phai tàn. Người nói lời nói đó vẫn còn đây. Là em thích người con trai tên Phong hay em chỉ thích cái tên Phong đó. Là có người thổi em ra xa anh hay là em đã tự rời bỏ anh.

Vĩnh Phong tự cười mĩa mình trong lòng. Cậu đang hy vọng cái gì vậy, thật ngốc nghếch.

- Có lẽ bạn em sẽ không tới, em về nhà đây – Vĩnh Phong nhìn ba người họ một cái rồi nói.

- Ừhm, đi cẩn thận – Vĩnh Thành gật đầu khẽ nói.
Hiểu Đồng im lặng nhìn Vĩnh Phong, tay nắm lấy tay bé Phong.

Vĩnh Phong nhìn Hiểu Đồng lần nữa rồi nói tạm biệt. Đi thẳng vào trong xe.

- Đi thôi – Vĩnh Thành giục hai mẹ con – Hôm nay ba sẽ mua nhiều đồ ăn ngon cho con chịu không?

- Dạ chịu – Bé Phong hớn hở reo lên.

Vĩnh Thành một tay bế bé Phong, một tay choàng qua vai Hiểu Đồng cùng nhau đi về xe cậu. Trông cả ba người như một gia đình hạnh phúc.

Cảnh tượng này, Vĩnh Phong cũng từng trải qua. Lúc đó là cậu bế bé Đường, nắm tay Hiểu Đồng đi trong hạnh phúc. Bây giờ chỉ có thể nhìn cô cùng người đàn ông khác cùng nắm tay đi trong hạnh phúc. Chỉ là người đó là anh trai cậu, thà là một người đàn ông khác, có lẽ cậu cũng không thấy đau nhiều như thế. Chiếc xe Vĩnh Phong lao nhanh ra khỏi chổ đỗ. Đi ngược hướng của họ.

Hiểu Đồng đau đớn quay đầu nhìn lại phía chiếc xe đang lao đi, rồi nhìn lại bé Phong và Vĩnh Thành gượng cười. Có lẽ Vĩnh Phong đã hiểu lầm bé Phong là con của cô và Vĩnh Thành.

Vĩnh Thành nhìn vẻ mặt trầm tư của Hiểu Đồng, cậu biết cô nghĩ gì, khẽ khàng vuốt tóc cô mĩm cười nói:

- Đừng lo, Vĩnh Phong không nghĩ bé Phong là con của anh và em đâu.

“ Vậy anh nghĩ bé Phong là con của em với ai?” – Hiểu Đồng chua xót nghĩ thầm những lời này trong đầu.
Chiếc xe đã lao đi nhưng hình ảnh của ba người vẫn hiễn rõ trong kính xe của Vĩnh Phong. Cậu cắn chặt răng cố gắng kìm nén nỗi đau này. Đã không còn có thể khóc được nữa rồi, nhưng mà tại sao vẫn còn cảm giác đau lòng.

Nhìn Hiểu Đồng thương yêu lo lắng cho đứa bé, cũng giống như cô yêu thương lo lắng cho bé Đường. Vĩnh Phong tin đứa bé là con của Hiểu Đồng, nhưng cậu biết đứa bé không phải là con của Vĩnh Thành. Cậu biết rõ, Vĩnh Thành là người đàn ông chân chính, dám làm dám chịu. Nếu đứa bé đó là con của anh ấy, Vĩnh Thành nhất định sẽ cưới Hiểu Đồng làm vợ, yêu thương chăm sóc cô, làm một người cha yêu thương con cái.
Vĩnh Phong căm hận nghĩ, đứa bé đó không phải là con của Hiểu Đồng với Vĩnh Thành thì nó là con của cô với một gã đàn ông khác. Càng nghĩ càng thấy đau, càng thấy căm hận cô. Thà rằng đứa bé đó là con của Vĩnh Thành thì có lẽ cậu không hận nhiều như thế.

Vĩnh Thành biết rõ cô có con mà anh ấy vẫn chấp nhận cô, vẫn yêu thương cô như vậy. Còn cậu, nếu như lúc đó, cậu biết rõ bé Đường là con của Hiểu Đồng, liệu cậu có chấp nhận được không? Vẫn yêu thương cô không ngần ngại hay không?

Vĩnh Phong không biết, cậu không trả lời được. Lí trí trở nên rối loạn bởi những suy nghĩ vằng vặc này. Cậu tấp xe vào một bên lề đường, đầu gục xuống vô lăng thổn thức.

Lát sau Vĩnh Phong ngẩng đầu dựa vào lưng ghế thở dài. Cậu sẽ chấp nhận, chắc chắn cậu sẽ chấp nhận dù cho bé Đường là con của cô, bởi vì cậu hiểu đó không phải lỗi của cô, và cũng là bởi vì cậu quá yêu cô. Đàn ông có thể chấp nhận một người phụ nữ đã từng có một thời yêu, đã từng chót dại khờ, đã từng lỡ gánh sang ngang, chấp nhận yêu thương chăm sóc cho đứa con riêng của vợ. Nhưng họ không chấp nhận sự lừa dối.

Nhưng giờ đây còn có bé Phong, lần này lỗi vẫn không phải ở cô sao. Vĩnh Phong cười điên dại, cười cho sự đau khỗ này bay đi, nhưng rõ ràng là đang cười, tại sao lại có những hạt nước mắt rơi.

Để quên một người cách tốt nhất là buông tay.

- Vĩnh Phong đã đến lúc mày buông tay rồi, còn đợi gì nữa”
Hiểu Đồng dỗ bé Phong ngủ xong đi xuống dưới, Vĩnh Thành vẫn còn ngồi đó đợi cô. Hiểu Đồng bước xuống ngã đầu vào vai Vĩnh Thành dựa dẫm. Cô cảm thấy thật mệt mỏi, cần một bờ vai để nương tựa. Để đối mặt với Vĩnh Phong cô đã dùng hết sức lực mà bản thân có. Lát sau, cô ngẩng đầu lên hỏi:

- Sáng nay, công ty có chuyện gì à?

- Ừhm, có chút chuyện – Vĩnh Thành mệt mỏi trả lời, cậu vẫn đang suy nghĩ cách giải quyết.

- Tiếc rằng em chẳng giúp được gì cho anh cả – Hiểu Đồng thở dài nói.

- Có lẻ em giúp được anh – Vĩnh Thành sau một lúc im lặng nghĩ ngợi cuối cùng lên tiếng.

- Chuyện gì – Hiểu Đồng nhíu mày hỏi.

Vĩnh Thành liền đem chuyện kể ra. Lát sau, cậu nói:

- Anh định nhờ ông bộ trưởng hẹn ông ấy giúp.

- Cũng được, hai tháng nay bận rộn không đến thăm bé Bảo, em cũng nhớ thằng bé lắm. Ngày mai em đi mua mấy quyển truyện đến tặng bé Bảo rồi mình cùng đi.

Vĩnh Thành mĩm cười ôm chặt Hiểu Đồng vào lòng. Vĩnh Thành cảm thấy thật hạnh phúc, cậu chỉ cần thế này thôi, chỉ cần như vậy thôi, hạnh phúc vốn đơn giản mà.

Lúc Hiểu Đồng mua sách cho bé Bảo, cô cũng muốn mua mấy quyển cho bé Phong. Đi đến quầy sách cho trẻ em dưới hai tuổi. Cô chợt nhìn thấy mấy quyển truyện có hình màu dễ thương:

- Đây là sách dành cho trẻ em dưới hai tuổi, bé Đường đã 5 tuổi rồi không hợp đâu.

- Anh mua để dành cho con anh.

- Đến lúc đó em sẽ đến chúc mừng.

Lúc đó cô muốn trêu Vĩnh Phong, biết rõ con mà Vĩnh Phong nói là con của cô với cậu nhưng cô vẫn giả vờ như không hiểu trêu ghẹo anh. Nhưng giờ đây cả tư cách đến chúc mừng cô cũng không có.

Thật sự là không có tư cách.

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Sẽ để em yêu anh lần nữa

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !