Truyện kiếm hiệp
 

Sẽ để em yêu anh lần nữa (chương 30.5)

Lượt xem chương này: 2858

Khi Vĩnh Thành trao trả điện thoại lại cho Hiểu Đồng thì cô lập tức nhận được điện thoại của ông Văn Trác. Ông ấy hẹn Hiểu Đồng cùng đi uống trà, Hiểu Đồng lập tức nhận lời.

- Nghe tin cháu bị kẹt trong hỏa hoạn, ông vô cùng lo lắng.

- Dạ, đã để ông lo lắng rồi – Hiểu Đồng cười cười nhìn ông Văn Trác.

- Bây giờ cháu sao rồi ?

- Cháu đã khỏe rồi ạ.

- Suốt thời gian qua, ông đã suy nghĩ rất nhiều về lời đề nghị của cháu – Ông Văn trác trầm ngâm nói.
Hiểu Đồng nghe ông nói vậy thì nóng lòng muốn biết câu trả lời của ông, cô ngồi thẳng lưng, mắt nhìn ông chờ đợi. Nhưng ông Văn Trác lại hỏi Hiểu Đồng một câu:

- Cháu có hối hận không?

- Trong lòng cháu đã không còn chỗ trống để chứa hai từ hối hận – Hiểu Đồng đáp không hề do dự.

Ông Văn Trác gật đầu, có vẻ hài lòng với câu trả lời của Hiểu Đồng, ông mĩm cười nhìn Hiểu Đồng rồi nghiêm nghị nói:

- Vậy thì ông nhận lời đề nghị của cháu, hy vọng hai ông cháu ta họp tác vui vẻ.

Hiểu Đồng nhìn ông Văn Trác khẽ cười trong lòng: “ Thiên thời, địa lợi, nhân hòa cô đã có đủ. Bây giờ là lúc giúp Đình Ân lấy lại hợp đồng”

Khi Hiểu Đồng vừa mở cửa vào nhà thì bị một bóng đen khá cao lớn kéo mạnh cô vào nhà đóng sầm cửa lại. hiểu Đồng kinh hãi trong lòng, tim gần như rơi ra ngoài, cô định hét lên kêu cứu nhưng một bàn tay đã bịp chặt lấy miệng cô. Hiểu Đồng sợ hãi đến run cả người cô định phản kháng lại nhưng một giọng nói quen thuộc vang lên phảng phất mùi rượu và thuốc lá.

- Là anh….

Sau khi Hiểu Đồng nhận ra được giọng nói đó và không còn giãy giụa phản kháng thì bàn tay đặt trên miệng cô dần dần lỏng ra. Hiểu Đồng lúc này mới thở hắt ra, đưa tay chặn ngực từ từ thở, ổn định nhịp tim của mình.

Lát sau khi ánh mắt đã quen dần với bóng tối, cô mới đưa tay lần mò công tắc đèn. Ánh đèn sang lên gương mặt Vĩnh phong cũng dần hiện ra . Cậu đang ngồi bên bậc thềm chỗ kệ dép. Hiểu Đồng nhìn cậu lo lắng hỏi:

- Sao anh lại đến đây. Có chuyện gì à.

Vĩnh Phong ngồi im lặng nhìn Hiểu Đồng , lát sai cậu đứng lên kéo hiểu Đồng vào lòng giữ chặt, mắt nhắm ghiền, môi mím chặt. Lát sau cậu nói:

- Anh đã rất hối hận. Ngay khi đặt chân ra sân bay, anh đã rất hối hận. Ngay khi đặt chân lên đất mỹ, anh đã nhớ em vô cùng, chỉ muốn quay trở về bên cạnh em. Từng ngày từng phút từng giây anh đều nhớ đến em.

Những lời nói xuất phát từ tim của người kia làm Hiểu Đồng thấy đau vô cùng. Như thể máu từ trong tim đang nhỏ nhỏ từng giọt ra ngoài. Cái đau đớn này khiến người ta khó chịu vô cùng, rõ ràng là muốn đón nhận những lời nói này nhưng lại không thể nhận.

Hiểu Đồng cố tỏ ra lạnh lùng hỏi:

- Anh hối hận thì có liên quan gì đến tôi .

Nói rồi cô xô Vĩnh Phong ra xa, rồi nhìn Vĩnh Phong cười nhạt:

- Từ bữa vũ hội tôi có thể coi như chính thức là chị dâu của anh. Cho nên từ nay về sau mau anh lịch sự hơn một chút. Anh có thấy chiếc nhẫn mà Vĩnh Thành đã đeo trên tay tôi không? Đó mới chính là chiếc nhẫn mà tôi muốn, con gái cần kiếm những người đàn ông có thể vì mình mà bỏ cả một gia tài. Đời này cứ sống dựa vào tình yêu thì chỉ có nước chết đói mà thôi.

Ánh mắt Vĩnh Phong nhìn Hiểu Đồng vừa bi phẫn vừa đau đớn vừa xót xa, môi cậu nhấp nháy không nên lời.

Hiểu Đồng đau lắm, cô thấy đau đến không thở nổi. Nhưng mà cô đành phải nhẫn tâm thôi, đành phải trở thành kẻ xấu xa trong mắt Vĩnh Phong. Nắm chặt tay lại, Hiểu Đồng nhướn mày liếc nhìn Vĩnh Phong lạnh lung nói:

- Làm ơn đi ra khỏi nhà tôi. Tôi không muốn có lời dị nghị không tốt nào tới tai chồng chưa cưới của tôi.
Vĩnh Phong nhìn Hiểu Đồng rồi cười, cười cho sự nhục nhã của mình. Dù cậu gạt bỏ tất cả, bất chấp mọi thứ lao đến bên người ta, nhưng người ta lại không cần cậu. cậu chẳng khác nào một miếng giẻ rách cần quăng bỏ. Cậu lặng lẽ bỏ đi.

Hiểu Đồng chờ nghe tiếng bước chân của Vĩnh Phong đi xa rồi mới ngồi sụp xuống bật khóc. Cô chỉ có thể nói ba từ:” Em xin lỗi”

Dạo gần đây nhân viên làm việc với tổng giám đốc cảm thấy rất thoải mái. Ai cũng biết nguyên nhân là do đâu. Đã vậy không sợ phải làm bù giờ nữa vì tổng giám đốc bận đưa rước vợ chưa cưới. Trông hai người vừa đi vừa trò chuyện rất vui vẻ. Ai nhìn vào cũng thấy họ thật xứng đôi.

Nhưng những người làm việc bên dưới phó tổng giám đốc thì lại rất khổ cực. Lúc nào cũng giống như là đang ở biển lửa núi băng, thấp thỏm không yên, lo trước sợ sau. Làm việc đầu tắt mặt tối lại phải làm thêm giờ. Ai cũng oán than trong long nhưng không nói ra.

Hôm nay Vĩnh Phong có hẹn với giám đốc công ty NK, Vĩnh Phong ngồi trên ghế xoay người nhìn ra tấm kính bên ngoài chờ đợi.

Đúng hẹn, giám đốc NK đi đến, Vĩnh Phong vẫn ung dung nhìn ra bên ngoài. Giám đốc NK là một người có bề ngoài béo ú, cái bụng bia của ông ta to gần bằng phụ nữ mang bầu chin tháng. Gương mặt thì đầy khả ố. Lúc đi vào ông ta còn nháy mắt trêu ghẹo cô nhân viên đứng ở dưới quầy tiếp tân.

Vừa bước vào trong phòng ông ta liền cười giả lã chào:

- Chào phó tổng giám đốc, thật vinh hạnh khi hôm nay mới được gặp mặt.

Chiếc ghế liền nhẹ nhàng xoay lại, nụ cười nửa miệng rất đẹp của Vĩnh Phong xếch lên, mắt cậu nheo lại nhìn giám đốc NK mở miệng nói:

- Lâu quá không gặp, giám đốc Vương.

Nghe tiếng chào và nhìn thấy Vĩnh Phong giám đốc Vương gần như á khẩu không nói thêm được điều gì cả. Dưới ánh mắt sắc bén hơn dao và lạnh lùng như băng giá, sự im lặng đáng sợ của Vĩnh Phong, giác đốc Vương thấy lạnh toát toàn thân, trời không nóng lại đỗ mồ hôi, miệng không ngừng nuốt nước bọt.

Đã hơn 2 năm rồi nhưng ông không thể quên được trận đòn năm nào của Vĩnh Phong và ánh mắt giận dữ muốn giết người của cậu khi bắt gặp ông và Hiểu Đồng ở cùng khách sạn.

Nhìn thấy dáng vẻ thảm hại đến đáng thương của giám đốc Vương, Vĩnh Phong khẽ cười, cậu đứng dậy khỉ ghế tiến tới bàn tiếp khách nhếch môi cười lần nữa nói:

- Giám đốc Vương mời ngồi.

Giám đốc Vương dè dặt ngồi xuống, lòng bàn tay không ngừng đổ mồ hôi, cầm tách trà cũng run rẩy. Vĩnh Phong nhìn cái lão già nhát cáy sợ chết này thì muốn cười lớn nhưng cậu lịch sự rót trà rồi nói thẳng vào vấn đề công việc, không mảy may nhắc đến chuyện xưa, làm giám đốc Vương đã bớt căng thẳng vui vẻ bàn công việc, còn thịnh ý mời Vĩnh Phong cùng đi ăn cơm một bữa, nhưng Vĩnh Phong đã lịch sự từ chối.

Mấy ngày sau, khi có kẻ kinh hãi tìm gặp Vĩnh Phong rất nhiều lần nhưng không được. Cuối cùng ông ta chạy thẳng đến nhà Vĩnh Phong tìm kiếm. Vừa mở cửa ra, Vĩnh Phong đã nghiêm sắc mặt hỏi:

- Ông đến đây làm gì?

- Cậu Phong, à không phó tổng, tôi xin cậu. Xin cậu chừa cho tôi con đường sống.

- Tôi không hiểu ông muốn nói gì cả, ông về đi – Vĩnh Phong khoát tay xua đuổi và định đóng cửa lại nhưng giám đốc Vương đã nắm lấy cánh cửa không buông.

- Tôi không nghĩ ông hành động một cách ngu dại như vậy đâu – Vĩnh Phong lừ mắt cảnh cáo.
Giám đốc Vương sợ hãi rút tay lại, nhưng đột nhiên ông ta quỳ xuống trước con mắt kinh ngạc của Vĩnh Phong.

- Tôi xin cậu, xin hãy tha cho tôi con đường sống. Tôi còn cha mẹ già và vợ con cần nuôi. Nếu tôi đi tù họ sẽ sống rất khổ sở. Tôi xin cậu, tôi biết cậu vẫn còn hận tôi chuyện năm xưa nên mới làm như vậy nhưng mà ….- Nói đến đây ông ta bỗng im bặt.

- Ông làm ơn về cho, ông còn làm phiền tôi nữa thì càng khiến ông vào tù nhanh hơn – Vĩnh Phong lạnh lung xua đuổi mặc kệ sự van xin của giám đốc Vương.

Cậu định khép cửa lại nhưng lại bị giám đốc Vương chặn lại lần nữa, lần này ông ta không giấu diếm gì nữa, quyết định khai ra toàn bộ sự thật.

- Tất cả đều là do mẹ cậu sắp đặt, năm xưa tôi và Hiểu Đồng chỉ là những diễn viên trong vở kịch của mẹ cậu mà thôi. Tôi và cô ấy không có bất cứ mối quan hệ nào với nhau cả.

Cánh cửa đang khép lại bỗng khưng lại, Vĩnh Phong sững sờ khi nghe giám đốc Vương nói, ông ta bèn nuốt nước bọt nói tiếp toàn bộ câu chuyện.

- Tất cả đều là một vở kịch do mẹ cậu sắp đặt. Vì biết cậu Quốc Bảo thường thường cùng bạn gái đến đó, cho nên mẹ cậu bắt tôi và Hiểu Đồng vờ như cũng đến đó để cho cậu ta bắt gặp cảnh âu yếm cùng bước vào phòng của chúng tôi. Trong phòng, mẹ cậu đã sắp đặt sẵn một cô gái, Hiểu Đồng cứ ẩn mình bên trong tolet để tôi và cô gái này cùng tạo hiện trường ân ái hoan lạc. Nếu cậu đến, quản lí của khách sạn sẽ gọi điện báo cho chúng tôi biết, cô gái kia sẽ trốn vào trong tolet. Còn Hiểu Đồng cứ thế chờ cậu đến rồi bước ra ngoài, làm như vừa cùng tôi làm chuyện ấy xong.

Vĩnh Phong quá đỗi boàng hoàng trước sự thật mà giám đốc Vương đã kể. Cậu đứng bất động bên cánh cửa, sắc mặt thay đổi làm giám đốc Vương hơi hoảng, ông ta vội lôi trong túi ra những tấm hình mà năm xưa ông ta đã bị chụp lén và ghép hình Hiểu Đồng vào cùng.

- Cậu xem xem, đây là nững tấm hình năm xưa của tôi và các cô tình nhân. Mẹ cậu đã cho người chụp lại và ghép hình Hiểu Đồng vào.

Vĩnh Phong run rẩy cầm lấy mấy tấm hình đang giơ trước mặt mình. Cậu nhận ra không gian căn phòng trong mấy tấm hình đó, cả tư thế âu yếm nhau của hai nhân vật trong hình. Chỉ khác là trong hình là gương mặt của cô gái khác.

- Cậu Phong, tôi đã nói hết ra rồi. Mong cậu hãy bỏ qua cho tôi lần này, tôi xin cậu.

Nhưng Vĩnh Phong đã không còn muốn nghe thêm nữa. Cậu đóng sầm cánh cửa lại, cầm mấy tấm hình đi thẳng về phòng. Giám đốc Vương dường như cũng hiểu tâm trạng cậu lúc này, ông ta không dám làm phiền nữa cũng lặng lẽ ra về.

Cậu đã rất oán hận, cậu đã sống trong nỗi hận, giận dữ, đau khổ và nhung nhớ. Nhưng tất cả hóa ra chỉ là một màn kịch. Vĩnh Phong ngã người lên giường cậu đưa mắt nhìn lần lượt lần lượt những tấm hình mà giám đốc Vương đưa. Toàn bộ đều giống như những tấm hình trước đây cậu đã thấy. Nhưng gương mặt thì hoàn toàn khác biệt.

Nộ khí phát ra, Vĩnh Phong vò nát mấy tấm hình trong tay quăng mạnh đi vào một góc tường. Những tấm hình bị vo tròn quăng mạnh đập vào tường rồi rơi xuống nằm ngay bên cạnh đống bể nát của con búp bê nga. Vĩnh Phong xúc động bước đến bên con búp bê, thứ duy nhất cô để lại cho cậu. Vô tình cậu phát hiện trong đó có một tờ giấy nhỏ. Vĩnh Phong vội vàng nhặt lên xem. Trong đó có một hàng chữ:” Chờ em! Bởi vì em yêu anh”

Tim kích động vô cùng, nó có thắt lại rồi đột ngột đập mạnh, khiến toàn thân Vĩnh Phong run lên và đau đớn. cậu không còn trần chừ một phút giây nào nữa, vội vàng tong cửa lên xe chạy đến nhà Hiểu Đồng, nhưng cánh cửa nhà cô khép kín. Vĩnh phong lien tục gọi điện cho Hiểu Đồng nhưng cô không bốc máy. Mọi kí ức bỗng ùa vào trong trí óc của Vĩnh Phong.

“ Tất cả đều là một vở kịch do mẹ cậu sắp đặt”

“ Bởi vì tôi sợ đắng cho nên ông trời mới luôn mang lại cay đắng cho tôi”

“ Em muốn được làm gió quấn quanh bên anh. Không có bất cứ thứ gì có thể thổi em rời xa anh…”

“ Nếu em phạm phải lỗi lầm lớn với anh, anh có tha thứ cho em không?”

“ Nếu như em vì lí do nào đó mà rời xa anh, …thì anh sẽ làm sao? – Anh…. sẽ để em yêu anh lần nữa ”

“ Vĩnh Phong! Em yêu anh, lời nói này xuất phát từ trái tim em, bất luận sau này có xảy ra chuyện gì, anh cũng phải tin rằng em yêu anh”

Từng đoạn từng đoạn kí ức chạy qua đầu Vĩnh Phong, khiến cậu khó thở. Tại sao bây giờ cậu mới hiểu ra những lời nói đó.

Tất cả đều do mẹ cậu làm. Vĩnh Phong nghĩ tới đây, cậu tức giận quay đầu xe phóng thiệt nhanh về nhà mình. Vì bệnh tình ông Vĩnh Nguyên,bà Mai Hoa và ông quyết định về nước dưỡng bệnh.

Vĩnh phong vừa đến trước cửa nhà đã nghe tiếng cãi nhau của bà Mai Hoa và Vĩnh Thành.

- Con yêu Hiểu Đồng, con sẽ bảo vệ cô ấy. Con sẽ không để mẹ chia rẻ con và cô ấy giống như chia rẻ Vĩnh Phong và cô ấy đâu. Con sẽ giữ cô ấy bên cạnh con mãi mãi. Nếu mẹ dám làm hại cô ấy, con sẽ mãi mãi căm hận mẹ.

- Con đúng là một đứa con bất hiếu, vì một cô gái mà chống đối lại mẹ mình. Từ xưa tới nay, con luôn nghe lời mẹ, chính vì con bé ấy xúi giục cho nên con mới trở nên bất hiếu như vậy. Cái con bé xấu xa ấy…- Bà Mai Hoa tức giận mắng.

- Mẹ thôi đi, con không cho phép mẹ sỉ nhục cô ấy – Vĩnh Thành phẫn nộ cắt lời bà Mai Hoa.

- Bốp…..

- Bây giờ con dám lơn tiếng với mẹ sao. Từ trước đến nay, con chưa bao giờ dám cãi lại lời mẹ, nay con dám quát mắng mẹ. Con làm mẹ quá đau lòng rồi. Con đừng mong mẹ tác hợp cho con và con bé đó.

- Con lặp lại lần nữa. Con yêu Hiểu Đồng, con sẽ không từ bỏ cô ấy. Con không như Vĩnh Phong để mẹ tùy tiện sắp đặt chia rẽ, làm hại Hiểu Đồng. Con nhất quyết bảo vệ cô ấy.

Bà Mai Hoa định lên tiếng mắng thì …

- Rầm…..

Cánh cửa nhà bị một lực khá mạnh phá tung ra, bà Mai Hoa và Vĩnh Thành kinh ngạc nhìn về phía cửa. Gương mặt đầy căm giận của Vĩnh Phong từ từ hiện ra sau cánh cửa. Cả hai mẹ con Vĩnh Thành và bà Mai Hoa không hẹn mà cùng tái mặt rồi im lặng.

- Tất cả đều là sự thật sao – Vĩnh Phong bước vào, giọng chua xót hỏi.

- Chính mẹ, chính mẹ đã bày kế chia rẽ con với Hiểu Đồng. Chính mẹ sắp đặt tất cả sao? – Vĩnh Phong giận dữ hỏi.

Bà Mai hoa trước câu chất vấn của con thì không dám lên tiếng. Hiểu con không ai bằng mẹ, nếu bây giờ bà lên tiếng thì chỉ càng châm them cơn cuồng nộ của Vĩnh Phong mà thôi.

- Tại sao? Tại sao mẹ làm vậy, mẹ nói đi – Vĩnh Phong nhìn bà bằng ánh mắt đau đớn hỏi.

Bà Mai Hoa quay mặt đi nơi khác không trả lời. Vĩnh Phong cười đau khổ nhìn bà rồi chuyển sang Vĩnh Thành.

- Tại sao anh biết rõ sự thật lại không cho em biết chứ. Anh có biết em đau khổ thế nào trong mấy năm qua hay không. Còn anh, anh lại âm thầm tiếp cận cô ấy, chiếm lấy cô ấy. Anh đúng là đồ khốn.

Vĩnh Thành trước câu mắng của Vĩnh Phong thì tức giận quay qua nhìn cậu nói:

- Đúng vậy, anh là đồ khốn. Biết rõ em yêu Hiểu Đồng nhưng vẫn tiếp cận cô ấy. Nhưng Vĩnh Phong tại sao em không nghĩ nếu không phải là anh thì cũng sẽ là một người đàn ông khác đến bên Hiểu Đồng. Hiểu Đồng là một cô gái tốt nhưng lại khổ mạng. bất cứ người đàn ông nào gặp cô ấy cũng đều muốn vươn tay ra che chở. Anh cũng chỉ là một thằng đàn ông bình thường như bao thằng đàn ông khác. Nếu có trách thì hãy tự trách mình, tại sao em không chịu giữ chặt cô ấy, tại sao lại bỏ đi.

Vĩnh Phong bị đã kích lớn sau câu hỏi lại của Vĩnh Thành. Toàn thân chao đảo phải lùi về sau mấy bước. Đúng vậy, không có Vĩnh Thành thì sẽ có một người đàn ông khác đến bên Hiểu Đồng, người sai duy nhất chính là cậu.

- Anh gặp cô ấy khi cô ấy ngã trước đầu xe của anh ở sân bay khi đi tiễn em. Nếu như cô ấy ko6ng gọi tên em thì có lẽ anh cũng chẳng quan tâm đến cô ấy. Nhưng vì em, vì em nên anh mới tiếp cận cô ấy. Muốn biết lí do vì sao nhẫn tâm làm tổn thương em mà rồi còn đau khổ gọi tên em trong giấc mơ khi mà nước mắt lại rơi như thế. Và rồi anh phát hiện mình yêu cô ấy lúc nào không hay biết. Anh sợ hãi, anh rất sợ hãi, anh tự sỉ vả mình. Nhưng rồi tình cảm lấn áp lí trí của bản thân, mỗi ngày anh đều thấy nhớ cô ấy, muốn bảo vệ cô ấy. Nhưng anh vẫn nghĩ đến em, anh đã gọi điện hỏi em có còn yêu cô ấy hay không? Nhưng em đã trả lời thế nào hả.

Vĩnh Thành đột ngột hỏi lớn, càng làm Vĩnh Phong thấy đau khổ.

- Em bảo em đã quên cô ấy rồi, hiện giờ em đã có người yêu khác. Cô ấy chỉ là một trò chơi, bây giờ thì em đã chán rồi. Anh không tin, cho nên anh cho nguời kiểm tra lại. Kết quả là những tấm hình gửi về cho anh đều là cảnh âu yếm của em và Anh Kỳ. Em nói xem, lúc đó em vì cái gì mà làm vậy. Anh vì cái gì mà không thể tiến đến với Hiểu Đồng.

- Vì em muốn quên Hiểu Đồng , muốn gạt bỏ hình bóng cô ấy mới chấp nhận Anh Kỳ. Nhưng sau đó em đã nhanh chóng nói rõ với Anh Kỳ rồi. Trong trái tim em chỉ có một mình hình bóng Hiểu Đồng mà thôi. Nếu như anh nói rõ cho em biết mọi chuyện là do mẹ sắp đặt thì em nhất định sẽ quay về. Nhất định sẽ ở bên cô ấy.

- Đúng! Anh thừa nhận lúc đó anh ích kỷ. Bởi vì anh đã quá yêu Hiểu Đồng rồi. Nhưng mà em có biết không, nếu như anh nói rõ toàn bộ sự thật với em, em trở về thì sao hả. Mẹ vẫn tiếp tục tìm cách chia rẻ hai người, tiếp tục làm Hiểu Đồng đau khổ. Em lấy gì bảo vệ cô ấy chứ hả.

Vĩnh Phong như không còn sức lực nữa, đúng là cậu không có cách nào bảo vệ cô ấy cả. Yêu thương cô ấy, có thể hy sinh mạng sống vì cô ấy nhưng lại không có cách nào bảo vệ cô ấy khỏi chính mẹ mình. Một Triệu Vĩnh Phong lúc đó chỉ là một anh chàng công tử có mẻ bề ngoài mà thôi, hoàn toàn sống bám vào gia đình. Thì có tư cách gì chăm sóc lo lắng cho Hiểu Đồng, thậm chí là người nhà cô ấy. Vĩnh Phong cay đắng nhận ra sự vô dụng của mình.

- Không phải anh không nghĩ đến tình anh em giữa chúng ta. Anh đã từng cho em cơ hội, đã đau khổ thế nào em biết không hả. Vì sao anh lại sắp xếp cho Hiểu Đồng đến làm ở phòng kinh doanh. Vì sao khi Hiểu Đồng bị bệnh, người mà anh gọi là em chứ không phải trợ lí của mình. Là ai bảo ** yêu cầu Hiểu Đồng đến chăm sóc cho em. Anh đã cho em rất nhiều cơ hội, nhưng em lại không biết nắm bắt. Em làm khổ Hiểu Đồng, làm cô ấy đau đớn, làm cô ấy khóc, những điều đó anh điều biết. Lúc đó anh chỉ muốn chạy về kéo cô ấy rời xa khỏi em mà thôi. Nhưng anh không làm vậy, vẫn muốn tiếp tục cho em cơ hội. Lần này trở về, anh vẫn muốn cho em them một cơ hội nữa nên mới không nói với cô ấy. Cuối cùng thì sao, em trơ mắt ngó cô ấy bị người ta vu oan mà không một tiếng bênh vực. Đến lúc này nếu anh còn cho em thêm cơ hội nữa chỉ là làm khổ Hiểu Đồng them mà thôi. Cho nên em không thể trách anh được.

- Vậy tại sao anh không nói với em. Nếu lúc trước em vẫn còn là một thằng nhóc dựa dẫm vào gia đình. Tại sao bây giờ khi anh đã chấp nhận cho em thêm một cơ hội, tại sao không chịu kể rõ mọi chuyện với em – Vĩnh Phong đau khổ chất vấn.

- Vĩnh Phong! Anh nghĩ em phải biết điều này. Yêu là phải tin tưởng lẫn nhau. Lần này em không tin tưởng cô ấy, vậy thì chỉ cần mẹ lại tạo một hiểu lầm khác, em lại tiếp tục không tin tưởng cô ấy nữa. Vậy thì tại sao anh lại phải cho em biết sự thật chứ – Vĩnh Thành bình thản nói.

Câu nói này như ngọn núi từ trên trời rơi xuống đè thẳng vào lòng Vĩnh Phong. Thêm lần nữa chứng minh người sai là cậu.

- Lần này anh sẽ không từ bỏ Hiểu Đồng – Vĩnh Thành quả quyết nói, cậu nhìn thẳng Vĩnh Phong anh mắt đầy kiên quyết.

- Em sẽ giành lại cô ấy, em sẽ bù đắp lại mọi đau khổ mà em đã gây ra cho cô ấy – Vĩnh phong cũng cương quyết nói, cậu đã có câu trả lời cho trái tim mình ngay lập tức.

Bà Mai Hoa từ nãy giờ vẫn sững sốt nhìn hai đứa con trai bà, hai an hem lúc nào cũng yêu thương nhau. Mà giờ đây, chúng đang bắt đầu trở mặt với nhau bởi vì một cô gái. Không! Bà không muốn thấy cảnh này, bà quyết định lên tiếng:

- Hai đứa hãy thôi đi. Mẹ sẽ không cho phép con bé đó bên cạnh bất cứ đứa nào cả. Có nghe rõ chưa?

- Mẹ! Con đã là người độc lập. Con vẫn chưa trách mẹ năm xưa đã chia rẽ chúng con. Nếu mẹ còn cố tình làm khó dễ cô ấy, mẹ sẽ mất luôn con – Vĩnh Phong lập tức nói. Nói rồi cậu quay lưng bỏ đi.

- Con cũng vậy, con chấp nhận vì cô ấy mà mang tội bất hiếu – Vĩnh Thành cũng lên tiếng sau đó cũng theo chân Vĩnh Phong bỏ đi ra khỏi nhà.

- Hai đứa mau đứng lại đó – Bà Mai Hoa hét lên nhưng chẳng ai đứng lại cả.

Bà Mai Hoa chết lặng nhìn hai đứa con trai của bà từ từ bỏ đi. Hai đứa vì Hiểu Đồng mà dám cải lại bà, vì Hiểu Đồng mà oán trách bà, vì Hiểu Đồng mà rời bỏ bà. Bà ngồi phịch xuống ghế tự hỏi:” Chẳng lẻ hành động năm xưa của bà là sia lầm sao? Để bây giờ không chỉ một mà những hai đứa con của mình bị cướp đi.”

“Không! Bà nhất quyết không thể ngồi yên như vậy được”.

Vĩnh Phong lái xe thật nhanh đứng trước cửa nhà của Hiểu Đồng. Từng giờ từng phút từng giây lúc này cậu đều mong ngóng.

Trong lúc cậu đang châm lửa hút thuốc thì từ phía bên người có tiếng hét lên gọi tên mình:

- Anh Vĩnh Phong.

Vĩnh Phong quay lại nhìn. Một cô bé có khuôn mặt xinh xắn, cột tóc hai cùm đong đưa trong gió đang chạy như bay về phía mình, miệng nở nụ cười đầy rạng rỡ. Gương mặt vô cùng quen thuộc nhưng đã lâu rồi cậu không gặp.

- Bé Đường! – Vĩnh Phong ngỡ ngàng gọi.

- Anh Vĩnh Phong! Anh Vĩnh Phong ! …… – Bé Đường vui mừng réo gọi tên cậu không ngừng.

- Em vẫn còn nhớ anh – Vĩnh phong ngạc nhiên hỏi, cậu nhìn bé Đường thật kỹ, con bé lớn rất nhiều. Lúc cậu đi con bé vẫn chỉ là cô bé 5 tuổi.

- Dạ, tất nhiên em vẫn nhớ anh rồi. Chị Đồng vẫn thường lấy hình anh ra nhìn rồi khóc mà. Lúc em hỏi, chị ấy chỉ bảo, anh đi nước ngoài thôi – Bé Đường hồn nhiên ngây thơ hỏi.

Ngay lúc đó, một phụ nữ bế trên tay một đứa trẻ tiến về phía họ. Đứa bé đó chính là bé Phong còn người phụ nữ, Vĩnh Phong cảm thấy rất quen mặt.

- Chị Trúc Diễm! Đây là anh Vĩnh Phong – Bé Đường hồ hởi giới thiệu.

- Chào cậu! còn nhận ra tôi không? – Trúc Diễm mĩm cười nhã nhặn hỏi.

- Cô chính là cô gái ….- Vĩnh Phong chợt nhớ ra nói.

- Phải! – Trúc Diễm gật đầu.

- Mẹ! Con muốn ăn bánh – Bé Phong đột nhiên lên tiếng.

- Được rồi, vào nhà mẹ cho con ăn – Trúc Diễm nựng nịu bé Phong rồi nói.

Vĩnh Phong ngạc nhiên khi nghe tiếng mẹ của đứa bé và tiếng đáp lời của Trúc Diễm. Trúc Diễm nhìn cậu giới thiệu:

- Đây là con trai tôi, tôi phải về quê chăm sóc ba mẹ bị bệnh nên gửi con cho Hiểu Đồng. cậu vào nhà ngồi chơi đi, tôi có chuyện muốn nói với cậu.

- Đi anh Vĩnh Phong, vào nhà em chơi đi, láy nữa chị Hiểu Đồng về, gặp anh chắc chị ấy vui lắm. Chị cứ nhìn hình anh rồi khóc hoài – Vĩnh Phong chưa kịp nói gì thì bé Đường đã kéo tay cậu lôi đi.

Vừa vào nhà thì bé Đường đã chạy thẳng lên lầu lấy xuống một chiếc hộp. Cô bé háo hức mở ra cho Vĩnh phong xem.

- Anh xem nè, chị Hiểu Đồng quý tấm hình này lắm, chị ấy hay nhìn nó rồi khóc.

Bé Đường chìa ra trước mặt Vĩnh Phong một tấm hình, cậu nhận ra tấm hình cưới của hai người. Tim vô cùng xúc động, cậu đã nghĩ cô đốt hết rồi, không ngờ cô vẫn còn giữ lại nó. Bàn tay khẽ run theo nhịp tim.

- Bé Đường mau dẫn bé Phong lên lầu ăn bánh vẽ tranh đi. Chị Trúc Diễm có chuyện muốn nói với anh Vĩnh Phong – Trúc Diễm cắt ngang câu chuyện của hai anh em.

Bé Đường ngoan ngoãn dẫn bé Phong lên lầu. Trúc Diễm lúc này mới nhìn Vĩnh Phong rồi nói:

- Đáng lí ra tôi không định nói ra chuyện này. Nhưng khi thấy cậu đứng trước cửa nhà, tôi đã không thể giữ trong lòng được nữa….

Trúc Diễm nhìn Vĩnh phong đang im lặng nghe mình nói thì nói tiếp.

- Tôi không biết đến giờ phút này cậu còn yêu Hiểu Đồng không nhưng tôi vẫn muốn nói ra toàn bộ sự thật năm xưa.

Nói rồi Trúc Diễm bắt đầu kể lại toàn bộ câu chuyện. Về cuộc tình giữa bà Cẩm Du và ông Vĩnh Nguyên, về lí do Hiểu Đồng buộc phải chấp nhận làm theo điều kiện của bà Mai Hoa.

- Chắc cậu cũng biết, Hiểu Đồng rất ghét hút thuốc và uống rượu đúng không. Nhưng để có thể diễn được màn kịch trước mặt cậu, con bé đã tập uống rượu đến độ phải nhập viện vì bị ngộ độc. Ói mửa đến ra cả mật xanh, mặt mày tái mét. Cuối cùng phải làm loãng rượu ra để con bé uống trước mặt cậu. Cái tên lúc đó cũng là một diễn viên mà thôi chứ chẳng phải công tử ăn chơi gì. Để trở thành một vũ nữ sành điệu, con bé phải theo tôi tập nhảy đến tróc hết đầu ngón chân, rộp hết cả da. Khi hút thuốc thì ho sặc sụa, cho nên chỉ hút vài cái rồi tắt ngay.

Vĩnh phong nghe Trúc Diễm nói, cảm thấy xót xa vô tận, cậu nhớ lại lúc trong khách sạn, cô cứ lấy thuốc hút rồi lại dụi tắt, rồi lại lấy ra hút rồi dụi tắt. Lúc đó, cậu không để ý đến hành đồng bất thường đó vì cậu đang bị cơn ghen lấn áp lí trí.

- Hiểu Đồng nói với cậu, bé Đường là con của nó với ông chủ quán phở phải không? Nhưng thật ra ông ta bị vô sinh. Làm gì có khả năng đẻ con, vì việc này vợ ông ta mới làm ngơ cho ông đi tằng tịu với người khác.

- Cậu có biết con bé đã đứng dưới trời mưa hơn nữa tiếng đồng hồ để tìm chiếc nhẫn của cậu. Đến nỗi bị sốt cao nhưng dù vậy vẫn chạy ra sân bay nhìn cậu lần cuối.

Đôi mắt của Vĩnh Phong đã đỏ ao. Nếu không phải vì tôn nghiêm trước mặt người lạ, cậu đã khóc rồi.

- Lần này Hiểu Đồng xém bị chết cháy, tôi phải lên đây mới gặp cậu. Quyết định kể hết cho cậu vì tôi biết Hiểu Đồng còn rất yêu cậu. Con bé đã kể, khi đối mặt với cái chết, người mà nó muốn gặp chính là cậu. Con bé đã nhắn tin nói rằng nó yêu cậu , chỉ tiếc rằng nó không kịp gửi.

Nói rồi, Trúc Diễm nhìn Vĩnh Phong hỏi:

- Cậu có còn yêu Hiểu Đồng không?

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Sẽ để em yêu anh lần nữa

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !