Truyện kiếm hiệp
 

Sẽ để em yêu anh lần nữa (chương 31)

Lượt xem chương này: 2711

Hiểu Đồng hẹn với Tuấn Kiệt gặp nhau tại quán cá phê, cô đến sớm nhưng không ngờ Tuấn Kiệt lại đến sớm hơn. Cô thấy Tuấn Kiệt thì mĩm cười giả vờ hỏi:

- Sao anh đến sớm vậy, nôn nóng muốn gặp em thế sao, nhớ em à.

Tuấn Kiệt nghe cô hỏi thì phá lên cười nói:

- Anh có nên nhớ người đã bỏ rơi anh mà ra về với người yêu hay không.

- Em xin lỗi, anh cũng biết tình huống lúc đó mà. Em đâu còn lựa chọn nào khác – Hiểu Đồng cười hối lỗi.

- Anh đùa thôi, là tại anh hại em. Nếu anh không đưa em đến đó thì em làm sao bị người ta vu oan như thế. Đã vậy anh còn không thể đứng ra giúp gì được cho em.

Tuấn Kiệt cười buồn nói, ngừng lại một lát, cậu nheo mắt nhìn cô trêu chọc:

- Không ngờ em lại là bạn gái của tổng giám đốc tập đoàn. Nếu đám cưới phải gửi thiệp cho anh đó. Mà này, nếu không nhờ anh đưa em đến đó thì làm sao em lại được nhận một lời cầu hôn như thế chứ. Có phải em nên cảm ơn anh không?

- Anh đang trêu em à – Hiểu Đồng cong môi hỏi.

Tuấn Kiệt phá lên cười trước gương mặt có vẻ giận dỗi của Hiểu Đồng. Rồi cậu cố gắng nín nhịn không cười nữa nói:

- Anh quyết định nhận lời làm nhà nhiếp ảnh cho sản phẩm lần này.

- Vậy sao – Hiểu Đồng mừng rỡ nói – Vậy lời đề nghị của em anh thấy sao.

- Này! ANh có cảm giác mình đang bị lợi dụng thì phải – Tuấn Kiệt nhăn mày làm ra vẻ ấm ức.

Hiểu Đồng cười hì hì nói:

- Có qua có lại, chẳng phải anh đã dung em để chọc tức Anh Kỳ hay sao? Em còn chưa truy vấn mối quan hệ của hai người nữa.

- Được rồi, anh thua. Xem như em lợi hại….- Tuấn Kiệt muốn lãng tránh vấn đề này nên đầu hang sớm.
Cả hai người đều phá ra cười.

Trong công viên mát mẻ vào buổi sáng trời, Hiểu Đồng dắt bé Phong và bé Đường vào đây dạo chơi. Bầu không khí thật thanh tịnh, mát mẻ, họ chọn một bãi cỏ ngồi chơi. Hiểu Đồng ngồi đọc truyện cho hai đứa bé nghe. Bỗng từ xa có một chàng trai dánh người cao lớn, gương mặt cực kì đẹp trai, nụ cười nữa miệng nhếch lên khiến cho mấy cô gái đi dạo gần đó phải ngẩn ngơ ngắm nhìn. Cậu tiến thẳng đến chỗ ba người ngồi một cách chậm rãi bình thản.

- Xin chào – Chàng trai lên tiếng khi còn cách họ ba bước nữa.

Cả ba người nhìn lại người đó. Nụ cười tươi rói hút hồn, mái tóc bồng bềnh phất phơ dưới gió đầy sức sống. Một chiếc áo sơ mi đi chung với cái quần bò đầy giản dị nhưng lại làm nổi bật sự quyến rũ của người bận.

Hiểu Đồng hơi ngạc nhiên trước sự xuất hiện của chàng trai, cô mím môi chớp mắt nhìn. Nhưng bé Đường thì mừng rỡ reo lên:” Anh Vĩnh Phong” rồi nhảy chân sáo đến bên Vĩnh phong. Cậu cúi đầu cười xoa đầu bé Đường nói:

- Bé Đường ngoan lắm, anh có món quà muốn tặng bé Đường, đi theo anh.

Nói rồi nắm tay bé Đường bỏ đi, không thèm hỏi ý kiến Hiểu Đồng một câu. Lát sau cậu và bé Đường trở lại, bên cạnh có một chiếc xe đạp nhỏ vừa vặn với bé Đường. Bé Đường từng bước tập tễnh trên bàn đạp, còn Vĩnh Phong đang giúp bé Đường giữ vững tay lái, cả hai đều cười thích thú, nhất là bé Đường. Bé Phong thấy thế cũng chạy đến đòi, được Vĩnh Phong đặt ở sau xe. Chỉ có Hiểu Đồng ngồi đó lặng lẽ nhìn ba người chơi vui vẻ, bất giác khẽ cười.

Trước đây, khi Hiểu Đồng tập xe đạp cho Vĩnh Phong, cả hai quyết định khi về sẽ mua cho bé Đường một chiếc xe đạp làm quà. Nhưng họ chẳng có dịp đi mua thì đã chia tay nhau. Sau này Hiểu Đồng cũng có mua cho bé Đường một chiếc nhưng mà cô lại bận rộn không thể dạy bé Đường tập, cho nên chiếc xe đành dẹp bỏ. Không ngờ Vĩnh Phong vẫn nhớ. Hiểu Đồng thấy bé Đường thích chiếc xe như vậy cũng không từ chối món quà này.

Khi đi về, Vĩnh Phong vẫn đi theo ba người bọn họ, thấy vậy Hiểu Đồng mới lên tiếng:

- Anh đi theo làm gì? Mau về đi.

- Anh là bạn bé Đường mà, lúc nãy bé Đường đã mời anh đến nhà ăn cơm, phải không bé Đường – Vĩnh Phong cố ý trả lời lớn và hỏi bé Đường làm bé Đường nghe thấy liền trả lời:

- Dạ phải.

Rồi bé Đường đang ngồi trên xe đạp được Hiểu Đồng dắt về liền lắc lắc tay Hiểu Đồng nũng nụi nói:

- Chị, chị bảo rằng nhận quà của ai thì phải biết cảm ơn. Anh Vĩnh Phong bảo muốn cảm ơn anh thì mời anh đến nhà ăn cơm. Mình mời anh ấy ăn cơm nha chị.

Hiểu Đồng nghe thấy thế liềm liếc Vĩnh Phong một cái thật sắc, Vĩnh Phong vờ như không hìn thấy, ngẩng mặt nhìn trời huýt sáo.

- Được rồi. Nhưng chỉ lần này thôi đó nha – Hiểu Đồng cố ý nói lớn để kẻ đi bên cạnh nghe thấy.

Nhưng sau khi ăn cơm xong, Vĩnh Phong vẫn không chịu về mà còn ở lại chơi đùa với bé Phong. Hiểu Đồng rửa chén xong trở ra thấy vậy thì cau mày nhìn Vĩnh Phong hỏi:

- Sao anh còn chưa chịu về.

- Em cũng thấy lúc nãy anh đi bộ đến đây mà. Anh vừa mới ăn xong, không thể vận động nhiều được, sẽ ảnh hưởng đến dạ dạy. Mà dạ dày anh vốn không tốt – Vĩnh Phong mĩm cười giải thích.

- Vậy thì đi taxi.

- Anh không đem theo tiền – Vĩnh Phong nheo mắt nhìn cô cười trả lời.

- Em cho anh mượn vậy.

- Anh không thích nợ ai.

- Vậy em cho luôn anh được chưa.

- Anh không tùy tiện nhận ơn huệ của người xa lạ – Vĩnh Phong nhún vai trả lời.

Hiểu Đồng bực tức nhìn Vĩnh Phong, cô chẳng thể nào nói lại anh. Đành giận dữ xua bé Đường và bé Phong lên lầu đi ngủ. Nhưng đến khi cô trở xuống, Vĩnh Phong vẫn còn ngồi gác chân xem tivi thật thoải mái.

- Sao anh còn chưa chịu đi nữa, giờ này bao tử anh cũng đã tiêu hóa hết rồi – Hiểu Đồng khó chịu lên tiếng hỏi.

Vĩnh Phong mĩm cười đứng dậy, cho hai tay vào túi quần, nở nụ cười quyến rũ đầy mê hoặc nhìn Hiểu Đồng nói:

- Anh tên là Triệu Vĩnh Phong, là bạn của bé Đường. Lần đầu tiên gặp mặt anh đã thích em rồi, anh quyết định sẽ đeo đuổi em.

- Anh ấy nói như vậy à – Minh Thùy và Đình Ân đều ngạc nhiên kêu lên.

- Ừhm – Hiểu Đồng gật đầu rồi cầm tách cà phê đưa lên mũi hương thơm của cà phê rồi mới nhấp một ngụm.

- Woa….Anh Vĩnh Phong thật là tuyệt, em thiệt là ngưỡng mộ chị quá đi. Cứ như trong mơ vậy – Minh Thùy chấp hai tay lại mắt lim dim, vẻ mặt mơ màng khiến Hiểu Đồng và Đình Ân nhìn cô bé mà phì cười.

- Cậu tính sao? – Đình Ân ngước mắt nhìn Hiểu Đồng hỏi.

- Mình đã chọn rồi – Hiểu Đồng cười buồn nói.

- Chọn rồi thì chọn lại – Đình Ân bèn nói – Mình biết anh Vĩnh Thành rất tốt, vì cậu mà anh ấy phải chịu nhiều thiệt thòi, nhưng hiến thân không phải là cách báo đáp tốt nhất đâu. Cái anh ấy cần là trái tim cậu, nhưng cậu lại không thể cho anh ấy. Vậy thì hãy chọn cách báo đáp khác đi, nếu không thì chỉ càng làm anh ấy đâu khổ nhiều hơn mà thôi.

- Mình biết, nhưng ngoài lựa chọn ở bên anh ấy mãi mãi mình còn gì có thể báo đáp anh ấy đây chứ
Anh ấy là người có tất cả, vậy thì làm sao mình báo đáp cái khác đây – Hiểu Đồng đau buồn nói – Huống hồ cái anh ấy cần chính là mình.

Đình Ân nghe Hiểu Đồng nói thì đành thở dài, im lặng. Minh Thùy vẫn cứ nghĩ Hiểu Đồng sẽ quay về với Vĩnh Phong, nghe vậy thì không khỏi hụt hẫng, cuối đầu buồn bã.

- Thật trùng hợp – Tiếng nói vang sau lưng cả ba người con gái làm họ giật mình.

Họ quay đầu nhìn lại thì thấy ba anh chàng vô cùng đẹp trai đang cười với họ: Vĩnh Phong, Quốc Bảo và Thế Nam.

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Sẽ để em yêu anh lần nữa

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !