Truyện kiếm hiệp
 

Sẽ để em yêu anh lần nữa (chương 33)

Lượt xem chương này: 2782

- Chị à, phải thi sao ? – Minh Thùy tròn hai mắt nhìn Hiểu Đồng, miệng mím lại kinh ngạc để lộ hai cái cái lúm đồng tiền duyên dáng.

Hiểu Đồng gật đầu. Làm Minh Thùy nuốt nước bọt ớn lạnh. Sắc mặt Đình Ân bỗng tái xanh, hai tay run lên. Cô vẫn biết mình không xinh đẹp bằng Anh Kỳ, lại không nổi tiếng bằng. Cho nên cô cũng chưa từng hy vọng việc có thể giành lại hợp đồng từ trong tay Anh Kỳ, chỉ có chút không cam lòng khi bỏ công sức ra nhiều thế mà bị lỡ mất.

Hiểu Đồng vội nắm lấy tay đang run của Đình Ân siết nhẹ làm cô ngẩng đầu nhìn mình. Hiểu Đồng nhìn Đình Ân ánh mắt thiết tha thành khẩn nói:

- Đình Ân hãy tin mình.

Chính ánh mắt ấm áp và bàn tay mang hơi ấm của Hiểu Đồng làm trái tim e dè của Đình Ân bớt run sợ. Cô nhìn Hiểu Đồng ánh mắt kiên định gật đầu.

- Mình tin cậu.

Cả hai cùng nhìn nhau cười nhẹ, tình bạn của họ còn hơn tình chị em ruột thịt. Họ lựa chọn tin tưởng yêu thương, bảo vệ nhau.

- Nếu nói là thiên thần, vậy thì bộ váy trắng lần trước chị Đình Ân đã đặt sẽ có dịp mặc rồi. Em phải giúp chị trang điểm thật đẹp cho giống với một thiên thần rồi. Chắc là Anh Kỳ cũng sẽ nhờ một nhà thiết kế nổi tiếng ở nước ngoài làm giúp cho cô ta một bộ rồi – Minh Thùy lo lắng nói.

Hiểu Đồng ngồi im lặng không nói gì, vẻ mặt trầm tư suy nghĩ, linh tính bào cho cô biết dường như họ sẽ gặp khó khăn. Một bộ váy mới với thời gian quá ngắn, khó có thể thực hiện. Nhưng mà….

Quả nhiên linh tính của Hiểu Đồng không sai, hai ngày sau cô được biết bộ váy được thiết kế riêng cho Đình Ân đã bị Anh Kỳ mua lại, bên nhà thiết kế mở lời xin lỗi và bồi thường số tiền đặt cọc của Đình Ân.

- Thiệt là quá đáng mà – Minh Thùy tức giận la lên – Bọn họ thật hèn hạ, dám ngang nhiên tước đoạt cái áo của người khác. Chị Đình Ân đã tốn bao nhiêu tâm tư cho chiếc vày lần này.

Đình Ân không nói gì, cô chỉ khẽ nhìn Hiểu Đồng buông một câu:

- Mình tin cậu.

Hiểu Đồng bèn gật đầu. Ngay lúc đó Thiên Minh và Thế Nam nghe tin cũng cùng nhau chạy đến nhà Đình Ân.

- Nếu em không ngại, anh sẽ nhờ chị anh thiết kế giúp em một bộ váy khác – Thế Nam nhìn Đình Ân nói.

- Phải đó, dù gì chị của Thế Nam cũng là một nhà thiết kế tên tuổi trong nước. Nhờ cô ấy giúp em sẽ không thành vấn đề gì đâu – Thiên Minh cũng gật đầu nói.

- Được, vậy thì nhờ chị anh giúp vậy – Hiểu Đồng gật đầu đồng ý.

Cuộc chạy đua trong cuộc thi sắp diễn ra trong 7 ngày tới đang đến gần. Điều không ngờ rằng chỉ là một thi nhỏ mà lại mời những người nổi tiếng làm giám khảo. Có bậc thầy thời trang Andre người mỹ, siêu mẫu việt nam Như Lan , nhà thiết kế Robert Taylor người Anh, con dâu của ngài bộ trưởng. Nhiếp ảnh gia Tuấn Kiệt, nhà điêu khắc nổi tiếng Châu á – Nguyễn Hưng, và phu nhân chủ tịch tập đoàn Nguyên Thành Phong – bà Mai Hoa.

Trong một nhà hàng sang trọng, một phụ nữ xinh đẹp mặt chiếc vày đen ôm sát người đang trò chuyện với bậc thầy thời trang Andre.

( Họ trò chuyện bằng tiếng anh) – Làm biếng ngồi đánh tiếng anh quá nên ghi vầy đi. (Tiếng Anh của mình cũng chẳng tốt ^^)

- Thầy! Lâu quá không gặp thầy, trông thầy vẫn phong độ như xưa – Người phụ nữ nở nụ cười ngọt ngào nhìn người đàn ông có mái tóc hoa râm trên đầu.

- Con bé này lâu quá không gặp không ngờ em vẫn dẻo miệng như thế.

Cả hai người đang trò chuyện vui vẻ, ôn lại những chuyện cũ. Thì từ xa có một chàng trai và hai cô gái cùng tiến lại gần họ.

- Xin chào. Thật trùng hợp.

Hai người kia đang trò chuyện thì ngẩng đầu nhìn lên. Thấy mặt ba người họ thì cô gái bỗng đứng dậy giới thiệu:

- Đây là em trai của em. Còn đây là hai người bạn của cậu ấy.

- Xin chào – Ông Andre tươi cười chào.

- Không phiền nếu chúng tôi ngồi cùng chứ – Thế Nam lịch sự hỏi.

- Tất nhiên là không – Ông Andre nhún vai chìa tay về ghế trống lịch sự mời.

Ngay lặp tức bồi bàn liền đem đến một cái ghế nữa cho ba người họ.

- Thật ngại quá, tôi từng nghe danh tiếng của ngài. Nhưng trông ngài bên ngoài còn phong độ hơn trong hình rất nhiều – Đình Ân khen ngợi.

- Đúng là phong độ hơn trong hình – Hiểu Đồng tỏ vẻ tán đồng – Đến ngay chúng tôi là người tổ chức cuộc thi này mà còn không nhận ra ngài nữa là… Sao ngài lại đến sớm vậy?

- Tôi rất thích Việt Nam. Trước đây tôi vẫn thường đến đây, tôi thích những nét truyền thống của Việt Nam và phong tục của mọi người. Nhân chuyến đến đây tôi muốn đi tham quan lần nữa.

- Ồ! Nếu như ngài không ngại, tôi tình nguyện hướng dẫn ngài – Hiểu Đồng lập tức chớp lấy cơ hội trước mặt.

- Được đi cùng cô gái xinh đẹp như cô thì còn gì bằng – Andre cười trả lời.
Sau đó họ tiếp tục câu chuyện với nhiều đề tài văn hóa.

Mấy ngày sau đó, Hiểu Đồng gác bỏ mọi công việc xin nghỉ phép đưa ông Andre đi thăm quan khắp mọi nơi. Cô đã tìm hiểu cặn kẽ từng nơi trước khi đến, do đó dễ dàng trong việc hướng dẫn ngài Andre tham quan. Cô thấy ngài Andre đặc biệt thích hội họa. Cho nên dẫn ngài tham quan những khu trưng bày triển lãm. Khi nhìn thấy một bức tranh, ngài Andre đứng lại nhìn có vẻ thích thú. Hiểu Đồng chăm chú nhìn bức tranh nhưng cô không nhận ra bức tranh đó có điểm nào gây thích thú cho ông ấy đến vậy.

Đồng thời cô cũng đưa bé Đường đến chơi với bé Bảo, cháu trai ngài bộ trưởng. Hai đứa bé vốn thích chơi với nhau. Trong lúc trò chuyện với mẹ bé Bảo, Hiểu Đồng chỉ làm như vô tình nhắc đến Đình Ân là bạn thân của mình.

Khi Hiểu Đồng đến nhà Đình Ân đón bé Đường và bé Phong, thì mới biết hai đứa đã được Vĩnh Phong đón đi chơi rồi. Cô vội gọi điện thoại cho Vĩnh Phong, Vĩnh Phong nhận máy ngay lặp tức.

- Bé Đường và bé Phong đang ở đâu – Hiểu Đồng hỏi ngay lập tức.

- Hai đứa đang ở nhà anh, chơi xong mệt quá nên ngủ rồi – Vĩnh Phong trả lời.

- Mau đưa hai đứa về nhà em mau – Hiểu Đồng bực tức gắt lên.

- Nếu em muốn thì tự đến đưa về – Vĩnh Phong đáp tỉnh rụi rồi cúp máy.

Hiểu Đồng tức giận chạy ra đường đón taxi nhanh chóng đến nhà Vĩnh Phong.

Vĩnh Phong cúp điện thoại xong thì cười, cậu tưởng tượng ra vẻ mặt tức giận của Hiểu Đồng khẽ lắc đầu, lát nữa cô đến sẽ nổi cơn hồng thủy cho xem. Mấy ngày nay, Hiểu Đồng cứ tránh mặt cậu, lại không thèm nghe điện thoại, cậu đành ra hạ sách này. Đang ngồi đợi một lúc thì chuông cửa reo lên, Vĩnh Phong cứ nghĩ là Hiểu Đồng vội ra mở cửa, trên môi vẫn nở nụ cười đắc ý.

Nhưng người ở phía sau cánh cửa lại không phải Hiểu Đồng, nụ cười đang tươi tắn của Vĩnh Phong bỗng vụt tắt. Cậu sầm mặt lại khi nhìn thấy gương mặt của Anh Kỳ.

- Em đến đây làm gì – Sau một cái nhíu mày, Vĩnh Phong lạnh lùng hỏi.

- Em đến thăm anh mà – Anh Kỳ cười hì hì nói

- Anh đã nói là không thích em đến nhà anh vào giữa đêm thế này mà – Vĩnh Phong đưa tay chặn cửa, không muốn cho Anh Kỳ bước vào bên trong.

- Tại sao chứ. Có phải là vì cô ta không – Anh Kỳ tức giận hỏi.

- Anh Kỳ – Vĩnh Phong bực tức ngắt lời cô – Anh đã nói rồi, anh yêu cô ấy. Anh chỉ xem em là một người bạn.

- Cô ta có gì hơn em chứ, tại sao anh lại yêu cô ta. Chẳng phải bây giờ cô ta là vợ chưa cưới của Vĩnh Thành hay sao. Anh còn tơ tưởng đến cô ấy làm gì – Anh Kỳ gào lên.

- Đó là chuyện riêng của anh, không liên can gì đến em. Em về đi – Vĩnh Phong đưa tay đẩy Anh kỳ ra xa cánh cửa.

Anh Kỳ bị đẩy bất ngờ, tuy lực không mạnh nhưng cũng làm cô phải lùi lại mấy bước. Người cô đập vài hành lang sau lưng vô tình nhìn xuống phía dưới nhìn thấy một bóng dáng vừa bước xuống taxi. Ánh mắt bỗng hằn lên một ý nghĩ, môi khẽ nhếch lên.

- Á … – Anh Kỳ vờ bị đau hét lên.

Vĩnh Phong nghe tiếng hét thì giật mình, cậu tưởng mình dùng lực mạnh khiến cô bị đau. Vôi vàng chạy đến đỡ Anh Kỳ, Vĩnh Phong ăn năn nói:

- Anh xin lỗi, anh không cố ý.

- Hình như xương sống bị va chạm rồi – Anh Kỳ làm vẻ mặt nhăn nhó đau đớn, càng khiến Vĩnh Phong áy náy.

Vĩnh Phong vội dìu Anh Kỳ vào bên trong ngồi nghỉ. Anh Kỳ tính toán thời gian vừa đủ, cô vội ôm chầm lấy Vĩnh Phong nói:

- Vĩnh Phong, em yêu anh.

Nhưng Vĩnh Phong định đẩy Anh Kỳ ra thì cô liền nói:

- Em biết mình không có cơ hội được ở bên anh nữa. Hãy để em ôm anh thên một chút đi – Anh Kỳ van xin giọng khổ sở vô cùng.

Vĩnh Phong nghe xong thì mũi lòng, cậu không nỡ đẩy cô ra, vì dù sao cậu cũng rất có lỗi với cô. Đành ngồi yên cho Anh Kỳ ôm lấy mình, nhưng ngay sau đó một tiếng tằng hắng vang lên sau lưng hai người họ.

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Sẽ để em yêu anh lần nữa

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !