Truyện kiếm hiệp
 

Sẽ để em yêu anh lần nữa (chương 33.7)

Lượt xem chương này: 2428

Sự ủng hộ Anh Kỳ tăng rất nhanh, cô ta gần như nắm phần thắng trong tay. Nhưng ngay sau đó một phóng sự được tung ra ngay trong tin thời sự quan trọng của đài thành phố.

Đầu tiên là những hình ảnh của những con ghiện ốm yếu xanh xao, nằm co rút vào một chỗ, không nhà không cửa rất đáng thương và khiến người ta khiếp sợ.

Phóng sự đó nói về sự kêu gọi mọi người tự giác đi cai ghiện. Phóng sự đã mời vài nhân vật phỏng vấn. Đầu tiên là hình ảnh của một cô bé, gương mặt đã được che phủ.

- Do em ham chơi, nghe lời bạn nên thử. Nghĩ rằng chỉ một lần thôi thì không sao, không ngờ lại bị ghiện. Từ trước tới giờ em luôn ngoan ngoãn cho nên em rất sợ ba mẹ biết được. Lúc nào cũng phải giấu diếm. Mỗi khi lên cơn ghiện em luôn tìm cớ đi ra khỏi nhà để mua thuốc. Dần dà tiền ba mẹ cho không đủ để mua thuốc, phải lén lút ăn cắp đồ đem bán. Còn nói dối để xin tiền. Sau này ba mẹ biết được, em xấu hổ đành bỏ nhà đi. Đi theo tụi bạn ăn cắp để có tiền tiêu xài và hút chích, bị công an đuổi bắt. Sau đó em gặp được chị Đình Ân, chị ấy đã khuyên em tự giác đi cai ghiện để sống tốt lên. Em thấy mình hồi trước thật là ngốc, không biết tự đi cai ghiện, vì xấu hổ mà không dám nói ra, cho nên cáng lún càng sâu. Bây giờ em đang tham gia cai ghiện củng với rất nhiều người. Nghe nói một số bạn cở tuổi em cũng được chị Đình Ân khuyên nhủ mà tự tham gia cai ghiện. Em hy vọng sau khi cai xong, sẽ tiếp tục được mọi người, gia đình tiếp nhận lại em.

Sau đó lại hiện lên rất nhiều bạn trẻ vì lỡ lầm đường lạc lối và xấu hổ mà không dám nói ra đã được Đình Ân khuyên nhủ tự giác đi cai ghiện.

Phóng viên đã tường thuật lại mọi hoạt động cai ghiện của các em ấy trong trại cai ghiện. Những gương mặt lúc trước xanh xao, nay đã dần hồng hào, những gương mặt buồn bã nay đã trở nên vui tươi hơn.

Sau đó lại hiện lên hình ảnh của những người thân của các em ấy.

- Gia đình tôi có một đứa con, tôi thương nó lắm và cũng rất tin tưởng vì nó rất nghe lời. Có một dạo tôi thấy nó rất kì lạ, nhưng vì bận rộn và nghĩ con mình đang trong giai đoạn phát triển nên mới có những hành động lạ trên. Nào ngờ con của tôi bị bạn bè xấu xúi giục đi hút chích. Còn về nhà ăn cắp tiền hết lần này đến lần khác. Gia đình tôi vì xấu hổ với bà con hàng xóm nên giận mà đuổi nó đi. Tới chừng nguôi giận thì hối hận vô cùng. Tìm con nhưng chẳng biết nó ở đâu. Sau đó mới biết tin, con tôi đã được nữ diễn viên Đình Ân khuyên nhủ tự giác đi cai ghiện còn thông báo về gia đình chúng tôi nữa. Tôi rất vui mừng và rất cám ơn cô Đình Ân đã giúp đỡ con tôi và gia đình.

Thời sự còn đưa ra một số ý kiến của người dân:

- Xóm tôi hồi trước rất an bình, từ dạo cái bọn buôn heroin tới đây. Mấy đứa trẻ học đòi bị dụ dỗ. Rồi sinh ra trộm cắp. Thành thử, mọi người đều lo sợ nhà mình bị trộm mà sống không yên. Đến cả cái mắc áo tôi phơi ngoài sào cũng bị tụi nó lấy đi thiệt là khổ mà.

………………….

- Tôi có nghe về hành động của diễn viên Đình Ân, tôi rất ủng hộ. Lớp trẻ con em chúng ta ngày càng sa đọa thiếu ý thức. Cần phải được khuyên nhủ tự giác đi cai như vậy đất nước này mới được yên ổn giàu đẹp được. Cứ để tình trạng trộm cắp diễn ra khắp nơi, người dân sống không yên mà đất nước cũng thiếu người chống đỡ, mất đi những mầm non tương lai.

……………………..

- Tôi cũng có nghe về cuộc thi của hai nữ diễn viên này. Lúc đầu tôi đã bình chọn cho cơ Anh Kỳ vì những hành động giúp đỡ người giá neo đơn và trẻ mồ côi của cô ấy. Nhưng sau này, tôi được biết cô Đình Ân đã tham gia cùng mọi người khuyên nhủ mọi người tự giác đi cai ghiện. Tôi thấy hành động này của cô ấy thiết thực hơn rất nhiều. Bởi vì đây là chuyện trước mắt cần phải giải quyết để xã hội tốt đẹp hơn. Còn về các đoàn thể, nếu cô Anh Kỳ không tài trợ thì còn thiếu gì tập đoàn công ty khác tài trợ chứ. Cho nên tôi cùng mọi người xung quanh đều nhất quyết bầu cho cô Đình Ân.

- Con tôi đã được cô Đình Ân giúp đỡ, tự giác đi cai ghiện, tương lai của nó sau này cũng sáng lạng hơn. Gia đình tôi rất biết ơn cô ấy, cho nên tôi và gia đình quyết định cùng nhắn tin bầu chọn cho cô Đình Ân.

Sau cùng là hình ảnh của Đình Ân :

- Tất cả mọi người, hãy cùng nhau đẩy lùi ma túy, kẻ gây hại cho cuộc sống của chúng ta. Đừng vì mặc cảm xấu hổ mà tiếp tục sai lầm làm bạn với ma túy mà nhận lấy hậu quả xấu. Đánh chó chạy đi không ai đánh người chạy lại. Chĩ cần bản thân mọi người dám tự nguyện đi cai ghiện để thể hiện sự dũng cảm đáng để mọi người khen ngợi. Còn hơn cứ tiếp tục sai lầm khiến mọi người xa lánh. Hãy biết tự yêu thương bản thân mình.

Sau đó, bài phóng sự còn cho biết thêm từ việc các em nhỏ tự gíac đi cai ghiện đã khai ra những địa điểm buôn bán ma túy giúp cơ quan điều tra bắt trọn ổ. Tin này khiến cho mọi người vui mừng vô cùng.

Ngay sau khi bài phóng sự xuất hiện thì cột bình chọn cho Đình Ân chỉ một ngày mà tăng vọt. Chẳng mấy chốc đuổi kịp Anh Kỳ. Sau đó là vượt lên trên một cách nhanh chóng.

- Tuyệt quá đi – Minh Thùy nhìn cột điểm phấn khích reo lên – Chị Hiểu Đồng, chị tài thật, tìm được đề tài hay như vậy.

- Chỉ là tình cờ chị đi xe buýt nhìn thấy băng rôn kêu gọi mọi người tự nguyện đi cai ghiện thôi. Cho nên mới lấy nó để tham dự thôi – Hiểu Đồng mĩm cười khiêm tốn nói, cô nhìn vẻ mặt rạng rỡ của Đình Ân mà lòng cũng thấy vui theo.

- Làm sao mà cậu tìm thấy những em nhỏ bị ghiện đó hay vậy – Đình Ân cười vui vẻ hỏi.

- Vậy thì cậu phải cảm ơn Thiên Minh mới được – Hiểu Đồng đáp – Chính anh ấy đã cho đàn em đi tìm đó.

- Nhưng thời gian ngắn như vậy mà cậu và anh ấy tra ra được nhiều việc như vậy sao? – Đình Ân tiếp tục thắc mắc. Minh Thùy cũng tò mò yên lặng lắng nghe.

- Không! Mình và Thiên Minh đã điều tra trước đó rồi. Ngay khi bắt đầu cuộc thi, mình đã bảo anh ấy cho người điều tra – Hiểu Đồng từ tốn giải thích.

- Thật sao! – Đình Ân và Minh Thùy cùng hỏi một lúc.

Hiểu Đồng mĩm cười gật đầu.

- Vậy là ngay từ đầu, cậu đã định mình và Anh Kỳ sẽ tiếp tục thi đấu à – Đình Ân kinh ngạc hỏi

- Đúng vậy. Ngay từ đầu, mình đã định tỷ số hòa.

- Vì lẽ gì ?

- Vì Vĩnh Thành nói cho mình biết, bà Mai Hoa và chủ tịch cũng về nước. Cho nên mình đoán, bà Mai Hoa nhất định sẽ có động thái với mình. Nhưng con cáo già như bà ta sẽ không trực tiếp đánh vào mình tránh bị thương, nên sẽ dùng người bên cạnh mình để uy hiếp mình. Mà người đó chắc chắn là cậu. Sở dĩ bà ta để trận đấu này hòa là vì mục đích muốn gây chú ý cho sản phẩm mới, và uy hiếp mình, một mũi tên bắn trúng hai đích. Tiếc rằng lần này bà ta tính sai nước cờ. Cậu đã là người chiến thắng. Chỉ có điều, mình không tin bà ta chịu để yên như vậy.

Rồi Hiểu Đồng nhìn gương mặt thất thần thoáng chút lo lắng của Đình Ân và cái rùng mình của Minh Thùy cười nói:

- Yên tâm đi, mục tiêu của bà ấy là mình. Mình tuyệt đối không để bà ấy hại những người thân của mình.

Ngay sau đó, một cuộc họp đã diễn ra khi cột bình chọn của Đình Ân cao hơn Anh Kỳ. Ngay khi tất cả cổ đông đều nhất trí chọn Đình Ân vào vị trí đại diện cho sản phẩm mới thì cánh cửa phòng họp mở ra.

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Sẽ để em yêu anh lần nữa

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !