Truyện kiếm hiệp
 

Sẽ để em yêu anh lần nữa (chương 38.1)

Lượt xem chương này: 2577

Mấy ngày sau đó, Vĩnh Phong không còn thấy Hiểu Đồng và bé Đường trở về căn nhà đó nữa. Tìm kiếm khắp nơi, nhưng tất cả đều vô vọng, lần này cô biến mất ngay đến Trúc Diễm cũng không biết cô ở đâu. Vĩnh Phong mãi đi tìm cô không còn tâm trí đi làm, ông Vĩnh Nguyên cũng lo lắng, nhiều lần chất vấn bà Ma Hoa nhưng bà nhất quyết không nói khiến ông phát bệnh.

Tất cả công việc đổ dồn lên vai Vĩnh Thành, khiến cậu bận tối mắt tối mũi, chỉ vài tuần mà người gầy rạc đi. Hạ Khanh nhìn thấy cậu như vậy thì rất đau lòng. Tuấn Kiệt thay thế Hiểu Đồng làm người đại diện cho tập đoàn Vĩnh Phát vào quản lí trong tập đoàn Nguyên Thành Phong, Hạ Khanh cũng thường xuyên lui đến để tư vấn.

Nội bộ tập đoàn Nguyên Thành Phong lúc này bỗng nội loạn cả lên. Những hợp đồng vẫn chưa gỉai quyết xong khiến Vĩnh Thành điên cả đầu, đột nhiên những mặt hàng của tập đoàn bị phát hiện gây nguy hại, phải thu hồi lại tất cả và đền bù tổn thất rất nhiều, các công ty đang họp tác bỗng rút lui. Cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng, các cổ đông chán nản lần lượt bán cổ phiếu và ra đi. Tập đoàn Nguyên thành Phong vốn mạnh mẽ, bỗng xuống dốc nghiêm trọng.

Ông Vĩnh Nguyên hay tin thì bỗng bị đột quỵ nằm bất tỉnh trên giường, bà Mai Hoa và Vĩnh Phong phải trở về công ty phụ giúp, nhưng càng không được gì.

Công ty bên nước ngoài cũng bất đầu chịu ảnh hưởng không kém, chắc chắn nội bộ công ty đã bị mua chuộc và phá hoại. Trước nguy cơ này, Vĩnh Thành bất đắc dĩ bán đi 10% cổ phần trong tay cậu và 5% của ông Vĩnh Nguyên để cứu vãn. Nhưng cậu không ngờ cổ phiếu của tập đoàn được một bàntay bí mật thu mua, và chẳng mấy chốc ngừơi đó đã xuất đầu lộ diện.

Người bước vào khiến cho tất cả mọi người vô cùng kinh ngạc. Cô ăn bận rất sang trọng, trang điểm cầu kì, đeo trên người trang sức lấp lánh đắt tiền, mái tóc được búi cao trông cực kì quý phái, khoát tay với Tuấn Kiệt bước vào trong trước ánh nhìn của tất cả mọi người.

Vĩnh Phong chết sững khi nhìn thấy iểu Đồng khoát tay Tuấn Kiệt bước vào. Hạ Khanh thống kê số cổ phiếu có được trong tay của tập đoàn Vĩnh Phát, cái ghế chủ tịch của ông Vĩnh Nguyên bị hất đổ bời vì trong tay ông chỉ còn 10% cổ phần. Ông đã giao cho Vĩnh Thành 10% trăm còn lại. Nhưng trong ba người, số cổ phần của bà Ma Hoa là cao nhất 15%. Nhưng tổng hợp lại thì họ chỉ có 45% cổ phần, còn 55% cổ phần đã lọt vào tay tập đoàn Vĩnh Phát và chiếc ghế chủ tịch tập đoàn trao cho cháu gái thất lạc của ông là Hiểu Đồng. Toàn bộ tập đoàn to lớn Nguyên Thành Phong rơi vào tay Hiểu Đồng một cách dễ dàng.

Két thúc buổi bàn giao đó, Vĩnh Phong chỉ im lặng nhìn Hiểu Đồng không nói gì, cô cũng lạnh lùng khoát tay Tuấn Kiệt đi ra, đi ngang qua bà Mai Hoa cô khẽ cười một cái rồi nói thầm

- Bây giờ bà lấy cái gì mà cướp bé Đường ra khỏi tay tôi.

Bà Mai Hoa chết sững, bà không ngờ lời nói của bà đã khiến cho tập đoàn mà ba và chồng bà xây dựng chẳng mấy chốc sụp đỗ. Bà cảm thấy hối hận vô cùng khi Hiểu Đồng bước ra bà ngã xuống, những giọt nước mắt lăn dài nơi khóe mắt.

Hiểu Đồng và Tuấn Kiệt ngồi vào xe cùng Hạ Khanh, Hiểu Đồng đau khổ ngả người vào lòng Tuấn Kiệt khóc nức nở. Ánh mắt ngỡ ngàng của Vĩnh Thành, ánh mắt đau đớn oán giận của Vĩnh Phong khến tim cô đau nhói.

Sau khi cả ba người trở về, ông Văn Trác nhìn họ vui vẻ hỏi:

- Mọi chuyện thuận lợi chứ.

Hạ Khanh mệt mỏi gật đầu, cô thấy buồn khi nhìn vào gương mặt hốc hác của Vĩnh Thành. Tuấ Kiệt dìu Hiểu Đồng bước vào với gương mặt trắng bệch và đôi mắt đỏ hoe. Ông Văn Trác thấy cô như vậy thì phaiền não nhưng ông vẫn lạnh lùng nhắc nhở.

- Hiểu Đồng! Lần này con không được mềm yếu. Con phải biết, chỉ khi con đủ mạnh mẽ mới có thể bảo vệ những người con thương yêu nhất.

Hiểu Đồng cố sức gật đầu. Cô hiểu điều ông nói, chính cô là người cầu cạnh van xin ông giúp đỡ trong cơn tuyệt vọng.

Cô đã mất mẹ, người thân duy nhất của cô còn lại là bé Đường, nếu như ông Vĩnh Nguyên biết được sự thật bé Đường là con của ông ấy, liệu ông ấy có muốn cướp bé Đường như năm xưa ông muốn cướp mẹ cô mà bất chấp tật cả. Hiểu Đồng không dám nghĩ, cô thấy sợ hãi vô cùng, cô không thể mất bé Đường. Ngay lúc đó, ông Văn Trác đến tìm cô.

Hiểu Đồng đã khóc lóc quỳ xuống van xin ông, xin ông hãy bảo vệ bé Đường giùm cô. Ông Văn Trác khẽ vuốt đầu cô bảo:

- Con đừng lo, ta sẽ bảo vệ em con, không để cho ai động đến con và em gái con. Bởi vì con là cháu nội của ta.

Khi mọi người cùng ngồi vào bàn ăn, Hiểu Đồng bỗng cảm thấy khó chịu trong người, cô nhìn thấy những đĩa thức ăn thơm ngon trước mặt nhưng lại có cảm giác buồn nôn khó tả vội chạy vào tolet. Mọi người cứ nghĩ cô còn buồn vì việc vừa rồi nên không ai nói gì thêm.

Vĩnh Phong cầm ly rượu đưa lên cao, ly rượu sóng sánh trước mắt cậu, những ưu tư hiện rõ trên nét mặt cậu phản chiếu qua chiếc ly rượu. Uống cạn ly rượu, cậu quăng mạnh nó vào vách tường đầy giận dữ. Vĩnh phong không hận Hiểu Đồng đã cướp lấy công ty nhà cậu, nhưng cậu lại thấy giận, cậu rất giận, giận cô bỏ đi không nói. Giận cô tại sao lại giấu diếm sự thật mình là cháu ông Văn Trác, cậu đau đớn nghĩ:”Liệu có phải em trở về với anh vì mục đích trả thù hay không?”. Tình hình công ty, Vĩnh Phong đã nói hết cho Hiểu Đồng nghe để cô dễ dàng tiếp nhận vị trí giám đốc, không ngờ tiếp nhận chưa bao lâu, cô đã đẩy công ty đến tình cảnh kiệt quệ.

Trên bàn ăn, ông Văn Trác ngồi nghe báo cáo lại tình hình thì khẽ gật đầu, người trợ lí vội vàng cáo lui không làm phiền thêm bữa ăn của gia đình.

- Đúng là trời tạo thời cơ cho chúng ta – Ông Văn Trác đắc ý nói – Ngay thời điểm này thì Triệu Vĩnh Nguyên lại bị ngã bệnh nếu không thì các cổ đông khác không dễ gì chịu nhượng lại cỗ phần cho chúng ta. Hai thằng nhóc nhà họ Triệu đó tuy rất có năng lực nhưng kinh nghiệm chưa đủ. Chỉ cần một vài mánh khóe đã dễ dàng lật đổ được hain đứa nó.

- Nhưng làm sao ông lại biết được các kế hoạch của Nguyên Thành Phong mà tiếp cận – Tuấn Kiệt thắc mắc lên tiếng hỏi.

Ông Văn Trác cười không nói. Ông Tuấn Khanh bèn giải thích cho con trai hiểu:

- Từ lâu ông con đã cài người vào trong Nguyên Thành Phong thu thập tư liệu, chờ thời cơ là ra tay ngay. Con cũng học hỏi việc làm ăn đi, mai mốt ra thương trường, sẽ không bị người ta ăn hiếp.

Rồi ông ngồi giảng dạy cho Tuấn Kiệt nghe thêm về kinh doanh. Tuấn Kiệt dù trong lòng bất mãn nhưng cũng không dám có ý định phản đối, đành ngồi im chịu trận. Hiểu Đồng và Hạ Khanh ngồi bên cạnh nhìn thấy cảnh như vậy thì nhìn nhau khẽ cười.

Nhưng đang ăn, Hiểu Đồng lại cảm thấy cơ thể rạo rực buồn nôn khó tả, cô vội chạy vào tolet, Hạ Khanh vội vàng đuổi theo. Khi cô bước vào sắc mặt Hiểu Đồng đã tái xanh đang vuốt mặt bằng nước lạnh.

- Em không sao chứ?

- Em không sao – Hiểu Đồng lắc đầu mĩm cười yếu ớt.

- Gần đây có thường xuyên cảm thấy buồn nôn không? – Hạ Khanh nhìn Hiểu Đồng chăm chú dè dặt hỏi.

- Lâu lâu lại cảm thấy buồn nôn. Chỉ một lát là khỏi.

- Hiểu Đồng có khi nào …. – Hạ Khanh bỏ lững câu nghi vấn của mình.

Hiểu Đồng giật mình, cô nhìn Hạ Khanh rồi nhanh chóng phụ nhận.

- Không đâu, chắc dạo này công việc nhiều quá, cho nên mới thấy không khỏe trong người.

Nói rồi Hiểu Đồng đi ra cô trở về phòng, cô bần thần ngồi xuống giường đưa tay sờ vào bụng mình. Một nỗi lo lắng dâng tràn. Có thật không….

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Sẽ để em yêu anh lần nữa

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !