Truyện kiếm hiệp
 

Yêu nhầm chị hai, được nhầm em gái (chương 315)

Lượt xem chương này: 1119

Không biết nhà trường lần này kiếm đâu ra một ông mãnh học sinh nào làm bình luận viên mà mồm mép trơn như bôi mỡ, đụng chuyện gì cũng có thể lươn lẹo nói được. Sau này khi đã bước chân rời khỏi ngôi trường cấp III Phan Bội Châu thì một trong những điều tiếc nuối của tôi đó là… không có cơ hội sút một quả hù tên bình luận viên bá láp đó chơi, dù rằng khi đó cú sút “Lá vàng rơi “ tôi đã hoàn toàn thành thạo.

Nhưng đó là điều tiếc nuối của mãi đến tận hơn một năm sau, còn bây giờ trở lại với trận bán kết giữa lớp tôi và 12A1 thì tôi vẫn phải cam tâm chịu trận, dỏng tai lên mà nghe tiếng micro văng vẳng liên tục bình phẩm về trận bóng nảy lửa này.

- Bốp… viu….. !

- Vâng, cú sút đầu tiên của Tia chớp vàng trong trận đấu của ngày hôm nay, và liệu rằng… quá cha, tôi có nhìn lầm không thưa các bạn…. lưới của lớp 12A1 đã bị rung lên rồiiii… lượm ơi !

Vừa nhìn thấy mành lưới của đội bạn rung lên là tôi đã mừng hết lớn, giơ tay đánh chóc một cái:

- Tao ghi bàn rồi Tuấn ơi ! – Tôi la lớn.

Thằng Tuấn rách và thằng Quý cũng vội chạy đến chỗ tôi để ăn mừng, gương mặt cả ba thằng đều hiện lên niềm hân hoan vô bờ bến khi mà sau đợt phản công bão táp vừa rồi thì chúng tôi cũng đã đưa được bóng vào lưới kình địch 12A1.

- Quá dữ Nam ơi, mày biết sút rồi !

- Phải vậy chứ, ủa…. cái gì đây ?

Luân khùng vừa trờ tới chưa kịp mừng bàn thắng mở tỉ số thì nó đã đần mặt ra, tôi còn chưa kịp hỏi nó tại sao thì trọng tài đã thổi còi:

- Trận đấu tiếp tục, chưa có bàn thắng nào cho cả hai đội !

- HẢ ? – Cả tôi, Tuấn rách và thằng Quý đều sửng sốt.

Thế nhưng chỉ ngay một giây sau đó thì hết thảy cả đám cầu thủ trên sân bọn tôi và tất cả khán giả đều nhận ra điều bất thường, đó là mặc dù lưới của khung thành đã bị tung lên nhưng bên trong lại chẳng có quả bóng nào cả. Mà kinh hoàng hơn là trái bóng tròn lại nằm ở đường biên ngang của sân.

- Ha ha… ha ha ha… ối trời ơi… cái giày của cầu thủ Trí Nam…. Ha ha ha… nó nằm trong lưới chứ không phải trái banh… ha ha, cười tét rún quá…. !

Tràng cười của tên bình luận viên chết giẫm này cũng đã mở màn cho tràng cười khủng khiếp nhất của hết thảy toàn bộ khán giả có mặt. Phải nói đây là lần đầu tiên tôi được nghe những tràng cười khủng khiếp và to tổ bố đến như vậy, hệt như là chương trình Gala cười đang được tổ chức ở một sân vận động với những dàn loa âm thanh được khuếch đại lên gấp chục lần để cho khán giả cười vào đó.

- Ha ha… trời ơi là trời….. !

- Bó tay… bóng không sút… lại đi đá tung giày…. !

- Tao lạy… cái này là Tia chớp vàng đó hả…. !

Tôi, Tuấn rách, thằng Quý và Luân khùng đều đần thối ra giơ nguyên cái mặt như bù nhìn giữ ruộng bởi “bàn thắng hụt “ vừa rồi. Đúng vậy, đến đây thì chắc các bạn đều biết cú sút vừa rồi của tôi kết quả ra sao rồi đấy. Rõ ràng là vừa nãy tôi đã co chân sút mạnh vào bóng, nhưng chả biết thế quái nào mà tôi chỉ lại sượt nhẹ chân qua bóng, để rồi phóng luôn chiếc giày của mình vào lưới thủ môn.

- Vâng thưa quí vị và các bạn, dù rằng vừa mới cười xong đang rất là đau bụng… ha ha, nhưng tôi buộc phải làm tròn cương vị bình luận viên của mình mà mạn phép tường thuật lại cho các bạn tình huống vừa rồi. Vâng, cú sút mà cầu thủ Trí Nam vừa tung ra vừa rồi hóa ra là sút tung giày, chứ bóng thì vẫn còn nằm trên sân, và giày tung lưới nên hầu hết chúng ta ai cũng thoạt tưởng 11A1 đã mở tỉ số cho trận đấu. Tình huống này làm tôi gợi nhớ đến một nhân vật trong bộ truyện Jindo, và đến lúc này tôi đã có thể dự đoán rằng “Tia chớp vàng “ của chúng ta hình như có vấn đề về sút bóng. Chắc có lẽ từ nay anh ấy sẽ mang biệt danh mới là “Chân sút tung giày “ hay chăng ? Và… vâng, bóng đã lại được đặt vào vạch vôi giữa sân, trận đấu sắp được tiếp tục sau những phút giây giải lao cực kì thoải mái vừa rồi, một lần nữa tôi xin thay mặt toàn thể mọi người được nghiêng mình cảm ơn “Tia chớp vàng “ với cú sút tung giày …. !

- Ha ha, bình luận tếu quá !

- Thôi đi cha nội, người ta quê kìa…. !

Tôi đứng đực mặt trên sân, miệng nghiến răng rủa thầm tên bình luận viên chết tiệt đã đành đoạn đem nỗi đau của tôi ra mà mổ xẻ trước mặt bàn dân thiên hạ, đã thế lại còn tự tiện đặt biệt danh mới cho tôi. Quả này sau cú sút tung giày vừa nãy thì chắc tôi đến chết nhục vì lưu danh muôn thuở với tình huống gây cười này mất thôi, đúng là lần này trúc Nam Sơn không ghi hết tội, nước Đông Hải không rửa sạch mùi mà !

- Thôi… bình tĩnh, đá tiếp kìa ! – Luân khùng vỗ vai tôi.

- Ừm… có gì đâu… đệch ! – Tôi nhún vai đáp cố ra vẻ tỉnh bơ, nhưng kì thực là trong lòng cay cú lắm, bởi tôi mang nhục thì một mà hận cha nội bình luận đến mười.

Không dám ngước mắt lên khán đài nhìn bất kì khán giả nào kể cả Tiểu Mai lẫn bé Trân, tôi cứ cúi gằm mặt mà chạy đến khung thành đội bạn, nhặt lại giày mình mà mang vô, bên tai vẫn nghe tiếng cười khúc khích xen lẫn xì xầm chỉ trỏ từ các dãy khán đài.

- Hoét…. !

Bóng lại được phát từ vạch vôi giữa sân, và lần này thì trong khi tôi vẫn còn đang quê không biết để đâu cho hết thì hàng tiền đạo nguy hiểm của đội bạn đã tranh thủ cơ hội mà thực hiện những pha bật tường chớp nhoáng.

Luân khùng nhanh chóng bị Lữ Bố qua người rồi chuyền sang cho đồng đội, kế đó Dũng xoắn bối rối giữa màn vờn bóng giữa hai tiền vệ đối phương để rồi bị bỏ rơi lại đằng sau, bất lực nhìn tiền đạo Lữ Bố dẫn bóng đột phá vào vòng cấm địa.

- Vâng, Lữ Bố đã có bóng, và tôi chắc hẳn là con Xích Thố anh đang cưỡi đã được ăn no tắm mát thế nên bây giờ anh mới chạy nhanh đến vậy, mới đó mà đã đối mặt với… sút…. !

- Bốp ! – Bóng đập mạnh vào chân thằng Chiến, vừa hay cứu nguy một pha bị ghi bàn mười mươi khi thằng Xung thủ môn đã bó tay chịu trói.

Chạm chân hậu vệ 11A1 rồi bóng dội ra, hỗn chiến ngay lập tức diễn ra trước khung thành lớp tôi, và bộ ba Luân khùng- Dũng xoắn và thằng Chiến lúc này đang cực kì chật vật trước đợt tấn công dồn dập như thác lũ của 12A1.

Ở tuyến trên, tôi trông thấy thằng Quý đã co giò chạy về tham gia phòng thủ tự đằng nào, thế là khi đã yên tâm rằng Tuấn rách vẫn còn cắm tại phần sân đối phương, tôi cũng lẳng lặng chạy về sân nhà.

- Chuyền qua đây ! – Lữ Bố la lớn khi đồng đội có bóng.

- Bốp … ! – Thế nhưng đường chuyền này mau chóng bị cắt ngang bởi Dũng xoắn.

- Rất gay cấn và kịch tính, những tình huống nguy hiểm liên tiếp diễn ra trước khung thành của đội bóng 11A1, và theo quan sát của tôi thì Lữ Bố đã lại cướp bóng từ trong chân hậu vệ tên Dũng. Vâng, có lẽ anh Bố đã rút cây Phương Thiên Họa Kích ra rồi nên mức độ nguy hiểm của anh lại tăng gấp bội….. và… ố ồ, có sút không ?!!

Ông anh tiền đạo nhỏ con này không sút khi án ngữ trước mắt mình là thằng Quý, cũng là một tiền đạo từ tiền tuyến trở về hỗ trợ phòng thủ.

- Kèm lại, Dũng ! – Luân khùng la lớn.

Thế nhưng khi thằng Dũng chạy ngược đến chưa kịp cùng thằng Quý hình thành thế gọng kềm thì Lữ Bố đã chuyền bóng sang cho một tiền đạo khác.

- Sút !

- Bốp…. viu….. ầm !

Bóng dội xà ngang khung thành và bật ra giữa khu vực 16m50 trong sự ngỡ ngàng của đội bạn vì cứ tưởng bàn vừa rồi là ăn chắc, nào ngờ thằng Xung chả rõ vì mèo mù đớp cá rán hay xuất sắc đột nhiên mà tung người phá bóng không chê vào đâu được.

- Bóng chạm tay thủ môn 11A1 dội vào khung thành, thật tiếc khi 12A1 đã có thể mở được tỉ số nếu như thủ môn đối phương không có cú bay người cản bóng đẹp như phim chưởng. Vâng, và bóng vẫn còn nằm trong vòng nguy hiểm khi mà… quá cha, lại là “Tia chớp vàng “, hấp dẫn rồi các bạn ạ !

Trở về từ tuyến trên và thở phào hú vía khi thấy bóng chạm xà ngang khung thành đội mình, tôi nhanh chóng cướp bóng khi tiền vệ đội bạn còn chưa kịp chạm đến rồi quay người chạy ngược lên trên. Không dám chần chừ thêm một phút giây nào khi thấy bóng đã lại ở trong chân tôi, đội bạn vội vã chạy về sân nhà để tổ chức phòng thủ trở lại.

Thế nhưng có lẽ sau pha sút bóng tung giày bách nhục xuyên tim vừa nãy thì phản ứng tôi có phần chậm đi, bằng chứng là khi biết mọi ánh mắt trên sân đang đổ dồn vào mình lúc này thì tôi đã có hơi lúng túng và nhát chân vì nếu lỡ như…

- Trí Nam có bóng nhưng… à vâng, anh đã chuyền rồi, chắc lại sợ sút tung giày nữa đây mà, tiền đạo Quý đang băng lên rất nhanh và dẫn bóng đột phá đối phương !

Thoáng bực dọc khi những tiếng cười lại rộ lên sau lời bình luận vừa nãy, tôi vừa lầm bầm vừa co giò chạy về đường biên cánh phải để phòng hờ Tuấn rách không dứt điểm được mà có thể tạt bóng sang ngang khi nó đã thu hút sự chú ý của hàng phòng thủ đối phương.

- Kém số 9 lại, mau ! – Hậu vệ bên kia đổ dồn về phía Tuấn rách.

Và thằng Quý không thèm chuyền cho tiền đạo cắm Tuấn rách như mọi khi mà dẫn bóng thọc sâu vào trung lộ, một mình đối mặt với hậu vệ đội trưởng 12A1.

- Có thể nhận thấy ngoài “Tia chớp vàng “ và tiền đạo số 9 ra thì 11A1 còn có một tiền đạo khác nữa cũng lợi hại không kém, vâng, anh tên là Quý, và nếu như lần này anh ghi bàn thắng thì tôi cá là sẽ có rất nhiều người “quý “ anh… !

Không biết thằng Quý có nghe những lời bình luận bá láp này không, tôi chỉ thấy nó đang đỏ mặt tía tai vờn bóng trước anh đội trưởng lão luyện của 12A1 mà mãi vẫn không thoát qua được, cuối cùng đành tặc lưỡi giật gót chuyền về cho Luân khùng đang hùng hổ chạy lên.

- Trung vệ đội trưởng của 11A1 đã nhận được bóng từ cú giật gót thần sầu của Quý, và anh sẽ… ồ men… anh ấy sút luôn các bạn ạ… !

- Ầm…… !

Thằng Luân đã làm hầu hết mọi người phải một phen bất ngờ và đứng tim khi mà nó vừa nhận bóng là co chân sút thẳng. Cú sút mang lực phá hoại kinh khiếp từ thằng lớp phó đô con này bay thật nhanh về khung thành đội bạn và dội vào xà ngang, mạnh đến nỗi khi bóng đã bật ra rồi mà xà ngang vẫn còn run lên bần bật.

Trót ở đường biên cánh phải, tôi không thể nào kịp chạy vào trung lộ để lấy bóng, đành chạy sâu hơn về góc sân và hét lớn:

- Tuấn… tao nè… !

Tuấn rách vừa cướp được bóng là đảo người thoát qua một cầu thủ đội bạn, khi nó định tung chân sút thì chợt nghe tiếng tôi gọi, nhưng thằng này vẫn quyết định sút.

- Bốp ! – Bóng nằm gọn trong tay thủ môn 12A1 sau cú bay người tuyệt đẹp.

- Lại một cơ hội làm bàn nữa của 11A1 đã bị các đàn anh lớp trên cản phá thành công, tôi thú thật không thể nào hiểu nổi tại sao mà đến giờ hay đội bóng này mới gặp nhau, vì… trận này quá sức hấp dẫn các bạn ạ… Ô kìa, Lữ Bố lại có bóng rồi !

Sau cú phát bóng từ khung thành của thủ môn 12A1 thì Lữ Bố tung người tranh cướp bóng trên không một cách điệu nghệ với Dũng xoắn, để rồi lại một lần nữa ông anh tiền đạo nguy hiểm này lại có bóng và đơn thương độc mã tấn công vào hàng thủ của chúng tôi.

Luân khùng mất cảnh giác, nó bất lực chạy thật nhanh sau lưng ông anh tên Bố và thất vọng chứng kiến thằng Chiến nhanh chóng bị ông này bỏ rơi. Như một phản xạ, Luân khùng nhoài người thật thấp rồi sải dài chân vào bóng.

- Huỵch… ! – Lữ Bố té văng ra đất rồi lập tức bật dậy, gương mặt hậm hực vì bị cản phá.

- Hoét… chuồi bóng phía sau, phạm lỗi ! – Trọng tài vội chạy tới.

Thằng Luân ngay lập tức lãnh một thẻ vàng cảnh cáo vì lỗi chuồi bóng vừa nãy, nó sửng sốt mất vài giây rồi nhanh chóng chỉ đạo mọi người lập rào phòng thủ án ngữ trước khung thành. Thật may là khi nãy Lữ Bố chỉ còn chạy thêm vài bước chân nữa là vào khu vực 16m50 rồi, và khi đó chúng tôi chắc chẳn sẽ lãnh một quả sút phạt Penalty không cần bàn cãi.

Tường người nhanh chóng được xây dựng bởi tụi thằng Luân, có cả thằng Quý, riêng tôi thì đành chạy lòng vòng mé ngoài để chực chờ cơ hội cướp bóng phản công nhanh.

- Ai sẽ sút đây ? Tôi nghĩ là Lữ Bố rồi, còn giờ gì nữa ? Rút Phương Thiên Họa Kích ra đi anh !

Hai ông anh tiền đạo 12A1 lúc này đang đứng trước bóng và nhỏ to thì thầm điều gì đó rồi cùng bật cười trước câu bình luận xàm xí vừa rồi. Trước thái độ bình thản của đối phương thì tôi nhận rõ gương mặt của Luân khùng đã bắt đầu lo lắng, và có lẽ cũng vì bọn tôi đều biết điểm yếu hiện nay của đội hình 11A1 chính là vị trí thủ môn khi mà thằng Xung lúc này đang cuống quýt cả lên, có cứ nhấp nha nhấp nhổm không yên, căng mắt dõi về vị trí sút phạt.

- Hoét… ! – Tiếng còi trọng tài vang lên.

Một giây căng thẳng và hồi hộp vừa vụt qua, Lữ Bố đã chạy ngay đến bóng và sút thật mạnh :

- Ầm…. ! – Cú sút chính diện không cần thoát tường này đã làm không ít người ngạc nhiên, bóng tung mạnh vào đầu gối thằng Chiến khiến nó bất thần khuỵa xuống.

Và khi bóng vừa được dội ra còn chưa kịp chạm đất thì tiền đạo số 12 bên đó đã nhào tới sút liền, thực hiện một cú đá nối trên không cực kì hoàn hảo.

- Binh…….. ! – Lưới của bọn tôi rung lên trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, và thằng Xung hoàn toàn đứng yên bất động trước tình huống vừa rồi.

- Vào rồi các anh chị cô dì chú bác ơi…… cuối cùng thì 12A1 cũng đã ghi bàn mở tỉ số rồi, quả là một pha sút phạt kinh điển, cú đá nối trên không lại được tái hiện !

- Hoét ! 1- 0 nghiêng về 12A1 !

Và tiếng còi công nhận bàn thắng của 12A1 vừa rồi cũng đã kết thúc luôn hiệp một của trận bán kết giữa 11A1 và 12A1 trong tiếng hò reo vang dội đầy mừng rỡ của đội bạn và cả những khán giả ủng hộ bên đó, chỉ trừ khí thế ỉu xìu của những người ở phe đối lập còn lại.

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Yêu nhầm chị hai, được nhầm em gái

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !