Truyện kiếm hiệp
 

Yêu nhầm chị hai, được nhầm em gái (chương 3.2)

Lượt xem chương này: 1575

Kết trận 6-1 bọn 36 hecta thắng đậm, chúng tôi rầu rĩ móc 50k ra trả.

- Mai đá nữa nha tụi mầy ! – Bọn nó chắc đang tưởng tụi tôi là cái máy ATM di động đây mà .
- Giảm xuống 5k 1 trái thì đá, bọn tao mới tập thôi, không thì nghỉ ! – Thằng L nhanh trí đàm phán.
- Cũng được, mai nhá ! Bọn kia chốt hẹn.

Ngày đầu tiên tập trung đội hình thua bể mình bể mẩy, cả đám thất thểu dắt xe ra về, thằng nào thằng nấy cũng đuối, đạp xe còn ko nổi.

- Thằng K mày làm thủ môn mà thấy banh né là sao ? – Thằng D nạt.
- Ko né nó tống vào thì vỡ mồm à ! – K mập bất mãn.
- Lạy bố, thế thì cho mày chụp gôn làm gì ! – Thằng L than vãn.
- Để mai tao mua cặp găng tay đã, bữa đầu còn nhát banh !
- Hôm nay 10k 1 trái, mai 5k chắc tụi nó giã bọn mình tầm 10 quả ko gỡ lấy đủ 50k như hôm nay quá ! – Tôi thở dài
- Kệ, đỡ hơn là thua 11A1, cứ luyện đi, danh dự cả đấy ! – Thằng T trấn an.

Thằng T nói đúng, đá ở đây thua mất tiền cũng ko sao, mệt nhưng được nâng cao trình độ, chứ chủ nhật tới là 2 lớp đá với nhau vì danh dự, chắc chắn chị em hai lớp sẽ lục tục kéo đến cổ vũ, hôm đó mà thua thì có nước úp đầu vô bồn cầu mà giật nước cho trôi bớt cái nhục quá! ‘+_+
Chiều hôm sau, bọn tôi ra sân thì đã thấy bọn 36 hecta đợi sẵn, chúng nó đợi thần tài đến nên mặt mũi thằng nào thằng nấy cười tươi rói đầy tình hữu nghị quốc tế, người ngoài ko biết nhìn vào chắc tưởng 2 đội này là anh em bằng hữu lâu ngày gặp lại nên vỗ vai nhau đầy thân ái. K mập hôm nay đeo găng, quấn băng đầu gối, vũ khí giáp trụ đầy đủ, chắc nó ko định né banh nữa mà sẽ lăn xả lắm đây.

Bóng lăn, lớp tôi giao trước, thằng L chuyền cho D đang chạy lên trên, thằng T có bóng nhưng do bên kia kèm áp sát nên ko dứt điểm ngay mà thận trọng chuyền lại về sau, tổ chức tấn công lại. Tư duy tốt, cảm thấy ko ổn thì phải chuyền về kiến tạo cơ hội mới, nhưng thằng T nên luyện thêm khoản nhìn đồng đội, nó chuyền ngay chân thằng C thì chả khác nào giao trứng cho ác. Thằng C chuyền ngay cho đối phương, đội bạn dâng lên ồ ạt, lạy hồn vừa vào trận đã mất bóng.

Thằng đầu đinh bên 36 hecta dẫn bóng đảo người 2 lần đã cho 2 hậu vệ tổ 3 rơi lại phía sau, nó vừa rê bóng vừa quan sát mặc cho thằng L kèm kế bên. Một cú tạt bóng sang cánh trái, đội bạn nhoài người đến đánh đầu ngay, và K mập xuất thần lao ra dùng…bụng chắn bóng, không sao, thủ môn được dùng tất cả bộ phận trên cơ thể để cản banh. Bóng văng lên không, và nói về lợi thế dùng chiều cao tranh bóng thì không ai qua nổi thẳng L, nó giữ bóng và chuyền sang thằng D . Tôi ngay lập tức chạy cánh trái thu hút sự chú ý của đội bạn, tạo cơ hội cho thằng D chuyền dài đến ngay thằng T đã đợi sẵn ở trên, và nó giơ chân sút luôn.

- Oạch..! – Thủ gôn bên kia ngã người bắt gọn bóng, tụi tôi tiếc hùi hụi, lập tức chạy về tổ chức phòng thủ.

K mập hôm nay vũ trang đến tận răng nên ko nhát banh nữa mà lăn xả chụp bóng, dập tắt hơn 3 cơ hội ngon ăn của bọn 36hecta, phải thế chứ, tuyến dưới phòng thủ tốt thì tuyến trên mới yên tâm mà tấn công được. Bộ ba tôi, thằng T với thằng D cứ gọi là quấy rối hàng phòng thủ đội bạn, nhưng chỉ là thay nhau chạy vị trí chứ chưa thực sự ăn ý lắm trong phối hợp bóng, với cả bên kia thủ khá chắc, tôi ko tài nào dắt banh vào vùng cấm địa đối phương được.

Đội 36hecta đang có bóng, toàn bộ cầu thủ đều dồn qua phần sân lớp tôi, chỉ để mỗi thằng thủ môn ở lại hóng gió với tôi và thằng T, khiếp, định chơi lấy thịt đè người đây mà. Thằng L hết chạy sang bên này rồi lại đảo qua bên kia phụ 2 hậu vệ, chật vật lắm cũng chỉ kéo dài thời gian vờn bóng của đội bạn. Thằng bên đội kia chuyền thẳng sang cánh phải vốn là chỗ yếu nhất của bọn tôi do thằng C phụ trách nay đã được đội bạn khai thác, một đứa nhận bóng rồi rót vào giữa khu vực cấm địa ngọt như rót mật, thấy ko ổn nên K mập quyết định song phi bay lên, xoay người ôm gọn bóng bất chấp cái chân thằng đầu đinh bên kia sút thẳng vào tấm lưng đầy thịt của nó.

- Phịch ! – K mập ôm bóng rớt xuống như mít rụng.
- Sao ko mày ? Bắt bóng đẹp quá ! – Thằng C chạy tới.
- Mặc tao, lên nhanh ! – K mập nhăn nhó rướn hết sức ném bóng lên.

Đội bạn có tài thánh cũng rút về ko kịp, tôi đón bóng ở tư thế hết sức trống trải, chạy thoải mái đến gần khung thành, thủ môn bên kia lao ra cản, tôi hết lạng trái rồi lạng phải, nó thấy tôi dẫn banh siêu thế chắc dứt điểm cũng siêu nốt nên ngần ngừ ko lao ra sợ tôi gài thế tâng bóng qua đầu. Nhưng ko, tôi làm gì dám dứt điểm để phí cơ hội mười mươi như thế, tạt banh qua chân thủ môn và thằng T đã có bóng . Vâng, khung thành trống trải, đội kia thì rút về chưa kịp, thủ môn thì lại đang hàn huyên tâm sự với tôi, thằng T một mình một bóng….dắt bộ, nó đi tà tà đến trước khung thành bên kia rồi dừng bóng, quay đầu lại :

- Cho em xin một quả nhé các bác ! – Thằng T giơ cao ngón tay làm chữ V, rồi gẩy nhẹ bóng vào cầu môn.

Tỉ số là 1-0 nghiêng về lớp tôi, ko uổng công K mập lăn xả, tinh thần đồng đội đã dần hiển hiện, bọn tôi đá hào hứng lên hẳn, bóng liên tục lên xuống trong sân chia đều cơ hội ăn bàn cho cả hai bên.

Tuy nhiên ưu thế về thể lực thì đội bạn nhiều hơn bọn tôi vì chúng nó đá liên tục trước giờ, còn bọn tôi càng về sau càng mệt dần, nên kết quả trận bóng hôm nay tạm chấp nhận được, 3-1 nghiêng về bọn 36hecta, bọn tôi tuy thua nhưng vẫn vui vì có khá hơn hôm trước, vả lại hôm nay chỉ thua có 10k, hề hề !

- Hôm nay mày bắt tốt đấy ! – Thằng L khen K mập.
- Chứ sao, ngày đầu chưa có găng tay nên nhát đòn thôi ! – K mập hểnh mũi.
- Mà quả đầu mày bắt bóng trên không nhìn ghê phết, chơi chiêu hay thế ! – Thằng D khen lấy khen để.
- Vậy là chú ko biết rồi, đó là thức thứ 4 trong Giáng long thập bát chưởng, gọi là Thần long bái vĩ đấy, hề hề, bắt bóng từ sau lưng nhé ! – K mập bắt đầu chém gió.
- Ghê mậy, đem cả Kim Dung vào ! – Thằng D rụt cổ.
- Thế lúc thằng C lạng lạng dắt banh rồi chuyền vào chân đội kia thì là thức thứ mấy ? – Thằng T nheo mắt cà khịa.
- Thức thứ…19, gọi là Long mồm lở móng, hố hố ! – Tôi ngồi đằng sau bơm đểu.
- Tao quê à nha ! – Thằng C sầm mặt.

Những ngày sau, bọn tôi đã dần quen đội hình, lối đá khởi sắc hơn, các pha tấn công thêm phần sắc bén, hôm nay tỉ số 3-1, ngày mai rút còn 2-1, hôm sau nữa thì đã 3-3, và có hôm cao hứng lại dẫn bàn 5-3 dù sau đó để thua sát nút 6-5 . Trận cuối của chiều thứ 6, quần thảo hơn cả buổi thì tỉ số vẫn là 2-2, chúng tôi mới quyết định nghỉ, mời cả bọn đội kia đi uống nước mía gọi là hậu tạ vì có công huấn luyện bọn tôi. Thống nhất là ngày mai cả team sẽ nghỉ trọn ngày thứ 7 để dưỡng quân, anh em thư giãn gân cốt chuẩn bị cho đại thư hùng vào sáng chủ nhật với các đàn anh 11A1.

Thế nên tối thứ 6, tôi qua nhà em Vy rủ đi dạo một lúc để mai thứ 7 ở nhà ko đi đâu cả, chỉ nằm bảo vệ tấm thân vàng ngọc, hề hề !

- Hôm giờ tập mệt hem ? – Em nó cười tình.
- Mệt sao ko, đá xụi luôn cả chân cẳng ! – Tôi tranh thủ tình hình.
- Thiệt hông đó ? – Vy nheo nheo mắt lém lỉnh.
- Thiệt, giờ chân còn đau nhức quá chừng nè ! – Tôi bắt đầu phang bậy.
- Tội ghê, mà chân đau sao hôm nay còn chở Vy đi lòng vòng nãy giờ thế ? – Em nó cười gian thấy rõ.
- Ơ…thì…. ! – Tôi cứng họng, em ấy gài tui lần này độc quá, ko phản ứng gì được.
- Hì, về ngủ sớm i N, chiều mai học xong về nhà nghỉ khoẻ, sáng chủ nhật còn giao hữu với người ta. ! – Nói rồi Vy đứng dậy.
- Ừa, vậy về nhá ! – Tôi cũng lục tục dắt xe.
- Ừ, ngủ ngon ! – Em nó quay lại cười lần nữa rõ tình tứ.

Về tới nhà, coi sơ qua bài vở ngày mai rồi tôi nằm xem tivi, ngẫm nghĩ xem có nguyên cả chiều thứ 7 ngày mai tự do rảnh rỗi thì nên làm gì đây, chắc lại rủ K mập đi Gunbound xả stress quá, cũng nên lắm, trước giờ thi đấu thì tinh thần và thể lực phải ở trong tình trạng tốt nhất mà. Nhưng làm gì thì làm, ngày mai cũng phải qua được giờ Anh ngữ của cô Hiền đã rồi mới tính tiếp, nghĩ đến đây tôi chợt chột dạ mà xuống dưới nhà mở sách Anh văn ra xem lại, làm ông anh tôi ngạc nhiên ko để đâu cho hết :

- A ù thằng này bữa nay siêng ta, thức khuya học à, xuống tủ lạnh rót tao ly nước coi, nhớ bỏ đá vô nghe mậy !
Sáng thứ 7, đang nằm nướng vì tối qua thức cả đêm luyện Anh ngữ thì có chuông điện thoại réo, cả nhà tôi buổi sáng giờ này đã đi hết, tôi lồm cồm bò ra khỏi giường.

- A nô…! – Tôi ngái ngủ nhấc máy.
- N hả ? Tao S nà, chiều nay rảnh ko mày ? – Thằng S bạn lớp 9 của tôi, hồi trước chung nhóm đá banh buổi chiều.
- Có gì hông nói đi ! – Tôi hỏi trước xem nó rủ đi đâu.
- Chiều nay bọn xóm dưới khu tao rủ đá banh mà thằng bên đội tao bị bong gân, mầy rảnh thì qua phụ tao 1 chân đi, 1 quả 10k ăn thì chia 6 người. ! – Nó chiêu dụ tôi.
- Èo…chủ nhật lớp tao đá giao hữu, chiều nay nghỉ dưỡng chân mày ơi ! – Tôi từ chối khéo .
- Kệ, cứ đá đi, tránh va chạm là được, đá với bọn tao lên chân, duyệt phong độ trước trận cho khỏi túng chân. ! – Thằng S nài nỉ.
- Èo…để tao coi sao đã, rảnh thì đi ! – Tôi ngần ngừ đáp.
- Dẹp mày, bạn bè lâu lâu mới gặp á, chiều 5h15 bọn tao đợi mày trước cổng nhà hát lớn. ! – Nó đem tình huynh đệ ra hù tôi.
- Ờ, thì đá ! – Tôi xuôi xị ngay.

Giờ ra chơi buổi học chiều nay, thằng L kéo cả bọn ra can-tin bàn lại kế hoạch đội hình chiến đấu cho ngày mai.

- K mập thủ gôn, thằng P với Q hậu vệ trụ thủ cho chắc nha , có banh cứ lao vô áp sát mà kèm người, tao trung vệ phía trên cần thiết sẽ lùi về hỗ trợ. Thằng C với D vẫn đá tiền vệ, chú ý lại chuyền bóng đó C, lần này đông người xem mày mà chuyền vào đội kia là bán độ nghe ku ! – Thằng L rất ra dáng đội trưởng, vừa chỉ đạo vừa hăm doạ.
- Biết rồi, nói mãi ! – Thằng C nhăn mặt
- N mày có bóng thì lựa thế mà phối hợp với thằng T, chứ vẽ bóng hoài tí lòi ra mày ko biết dứt điểm thì tèo đấy ! – Thằng L chuyển sang đâm chọt tôi.
- Ờ, có bóng tao chuyền cho thằng T hoặc D ! – Tôi đáp.
- Thằng T mày chỉ có nhiệm vụ cắm trên đó mà dứt điểm thôi, khỏi lo phòng thủ, coi sao mà làm ăn cho tốt. ! – L đội trưởng lại giáo huấn.
- Biết rồi cha, nói mãi ! – Thằng T lặp y chang câu thằng C vừa nói khi nãy.
- Ok, tối nay anh em nghỉ ngơi dưỡng chân, ăn chơi thả giàn rồi mai xung trận, giải tán !
- Trả tiền nước đã rồi giải tán ! – K mập chơi đòn kinh tế.
- Ơ…thì hùn vô mà trả chứ nói gì ! – Thằng L ngơ ngác.
- Bọn tao bảo ngồi bàn trong lớp thì mày một hai đòi ra can-tin cho có không khí, mày trả là đúng rồi ! – Thằng D cự lại.
- Ờ…ờ để anh trả, lạy hồn mấy chú ! – Thằng L cười khổ móc tiền ra.

Trống đánh ra về, thằng L thì đang huy động chị em ngày mai nhớ đến cổ vũ cho màu cờ sắc áo, tôi đang xếp sách vở chuẩn bị dông thì K mập hú :

- Ê ku, làm vài trận Gunbound không ?
- Thôi về ngủ khoẻ, mày rủ thằng khác đi ! – Tôi từ chối vì còn cái hẹn với thằng S.
- Èo, lại đi với em Vy à ? – Nó rầu rầu hỏi.
- Ờ, thì vậy. ! – Tôi ừ đại cho qua chuyện để nó khỏi níu kéo nữa – Đi trước đây, mai gặp !
- Uhm, mai sáng qua nhà tao đấy ! – Nó gọi với theo.

Tôi đạp hết tốc lực, đến trường cũ cấp 2 thì đã 5h20, bọn thằng S ôm banh đứng đợi sẵn.

- Lâu thế mày ? Trễ 5 phút ! – Nó nhăn nhó.
- Ờ, ra về 5h15, chạy qua đây 5 phút là nhanh rồi mày, bọn lớp tao còn chưa dắt xe ra nữa là ! – Tôi thở hổn hển đáp.
- Thôi đi lẹ, bọn kia đợi ! – Nó hối thúc.
- Đá sân nào thế ? Biển à ? Hay 36 hecta ? – Tôi hỏi.
- Biển chiều thứ 7 đông lắm, 36 hecta thì giờ lên đó xa lắc, ra chỗ sân hồi hè đá ấy ! – Thằng S đáp.
- Là chỗ nào ? – Tôi ngờ ngợ, cái chỗ nó bảo sắp đá hình như quen quá.
- Chỗ mà mày sút banh vô nhà người ta 2 ấy, hôm bữa bọn tao vẫn đá ở đó ! – Nó nói mặt tỉnh khô.
- Ờ…đi ! – Bỏ mịa, thế quái nào bọn nó lại chọn sân đá ngay sát nhà Tiểu Mai, đúng là hữu duyên thiên lý năng tương ngộ mà.

Đến sân, tôi cởi sơ-mi ra rồi khoác vội cái áo thun nhét vô cặp hồi trưa, tới chỗ thằng S đứng nhắc chừng :

- Tao đá ko hết sức đâu đấy, giữ chân trận ngày mai trên lớp nữa !
- Ờ, kêu mày lên cho đủ team mà, chạy chơi thôi cũng được ! – Nó đáp tỉnh bơ.

Cái thằng, rủ người ta lên thì ít ra cũng làm bộ níu kéo tôi đá cho nó một chút, chứ nói kiểu này dễ xa nhau quá. Bên kia giao bóng trước, banh hết lên rồi lại xuống mà lưới vẫn chưa tung lên, đúng là trình dân đá thường xuyên có khác, ngang ngửa nhau. Tôi thấy bóng thì đá cầm chừng chứ ko xông xáo dắt banh nữa, chuyền được thằng nào thì chuyền, ko được thì trả về cho thủ môn.

- Ê N, nhìn bên kia kìa ! – Thằng S vỗ vai tôi.
- Gì thế ? À… ! – Bên kia đường, Tiểu Mai đang đạp xe đi học về.
- Nhỏ ném bóng vô mặt mày đó ? Nhớ ko ? Chậc, càng lớn càng xinh ra ! – Thằng S vẫn còn nhớ Tiểu Mai, vì lúc em nó ném banh vô mặt tôi thì thằng S cũng chổng vó theo chứ đâu.
- Ờ, giờ em nó học chung lớp với tao ! – Tôi nhìn Tiểu Mai đang dắt xe vào nhà, đáp.
- Sặc, phải ko mậy ? Chém gió à ? ! – Thằng S ngạc nhiên.
- Tao thèm vào, có sao nói vậy ! – Tôi sầm mặt.
- Tin được mới lạ, ngon thì mày bắt chuyện em nó đi, rồi tao tin ! – Nó thách.
- Haizz, ko tin thôi, kệ mày ! – Tôi thở dài quay đi.

- N ơi, chưa về nhà à ? – Tôi ko bắt chuyện cho thằng S tin thì Tiểu Mai đã chủ động mở lời chứng minh cho thằng S thấy sự thật…rất ư là đáng ghen tị.
- Ừ, N đá chút với bạn rồi về ! – Tôi cười cười đáp.
- Hì, vậy chút Mai ra xem ha ! – Nàng hấp háy mắt.
- Ờ, được mà ! – Tôi vừa nói vừa nhìn sang thằng S, ý chừng bảo mày thấy chưa, mở to mắt ra mà nhìn.

- Giới thiệu cho tao đi mậy ! – Thằng S khều khều tôi.
- Miễn, thích thì tự làm quen, đá tiếp đi, gần tối rồi ! – Tôi cắt ngay màn năn nỉ ỉ ôi của nó mà chẳng hiểu sao tôi ko thích nó quen Tiểu Mai chút nào.

Tiểu Mai ngồi băng ghế trước nhà xem bọn tôi đá, thỉnh thoảng vỗ tay cười tươi rói nhìn tôi đầy….ngưỡng mộ, làm thằng S mặt mày xụi lơ, nhìn tôi bằng ánh mắt nửa ghen tị nửa bái phục.

- Uầy…mệt thật ! – Tôi ngồi xuống cạnh Tiểu Mai quệt mồ hôi trán, bọn thằng S đã về hết sau khi ăn được 40k, tôi từ chối ko nhận, 40k chia 6 thì còn nhiều nhặn gì nữa.
- Hì, vô nhà chơi, Mai lấy nước cho ! – Nói đoạn nàng kéo tay tôi vào trong.

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Yêu nhầm chị hai, được nhầm em gái

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !