Truyện kiếm hiệp
 

Yêu nhầm chị hai, được nhầm em gái (chương 6.2)

Lượt xem chương này: 1444

Tắm rửa cơm nước xong xuôi, tôi lên lầu nằm nghe nhạc rồi định đánh một giấc đến chiều cho khoẻ người. Mà nghĩ lại dạo này tôi đi chơi dữ thật, cũng chẳng sao, học hành kết quả tốt thì cứ ăn chơi thả giàn thôi, đúng là từ dạo quen em Vy xong thấy đời tươi lên hẳn, biết thế nào là có bạn gái, rồi việc tốt nối tiếp việc tốt, quen bạn quen bè, lại còn được gặp lại Tiểu Mai mà hè lớp 9 tôi cứ ngỡ sẽ chẳng có cơ hội làm quen, cuộc đời cứ vậy thì quá tốt rồi, mong muốn gì nữa đâu.

Nhưng cái sự đời nó chẳng đơn giản như vậy, tình trạng bình yên chỉ kéo dài đến ngày thứ bảy của tuần sau đó, và kéo theo đó là cả đống chuyện xảy ra mà tôi ko biết gọi là tốt hay xấu nữa.

- Ừ thì mình muốn là xoá đấy ! – Vy đang đứng trước bảng nói đầy vẻ thách thức.
- Bạn nói ngang quá vậy ?! – Tiểu Mai ở đầu dãy bàn trái nhăn mặt đáp.
- Mai đứng lại đây nói chuyện với tôi ! – Em Vy bực dọc.
- Mình về chỗ ngồi, bạn lấy quyền gì cấm mình chứ ? – Tiểu Mai ngước mắt lên nhìn vẻ không cam chịu.

Lần đầu tiên 2 người cãi nhau chẳng ai chịu nhường ai, dù phần lí lẽ đúng đắn có vẻ nghiêng về em Vy, nhưng phần số đông ủng hộ lại nghiêng về Tiểu Mai.

Đầu đuôi cũng tại thằng T, 15 phút đầu giờ sinh hoạt thứ 2 là đọc báo, thứ 3 đến thứ 6 là truy bài, thứ 7 là tập bài hát hoặc đọc báo cũng được, nhưng nếu sinh hoạt sai chủ đề như thứ 3 mà hát hò là sẽ bị trừ điểm xếp loại. Hôm nay là thứ 7, em Vy sau khi viết lời bài hát trên bảng thì bày cho cả lớp tập, đại khái bọn tôi cũng chẳng ham hố gì vụ này, nhưng được cái là khỏi mất công truy bài. Sau khi Vy đã bày qua hết 1 lượt, lúc cả lớp đang nhìn lên bảng hát theo cho quen giai điệu thì em ấy lên phòng giám thị để lấy sổ đầu bài về rồi sẽ hát tiếp. Nhưng em Vy vừa đi khỏi thì thằng T ở dưới liến thoắng :

- Trúc Mai ơi, sửa dùm lớp bài Anh văn hôm bữa cô Hiền cho được ko ? Tí nữa có tiết mà bài đó khó quá !
- Ừ đúng đó, sửa dùm đi Mai ! – Nhỏ Y phụ hoạ.
- Nhưng…đang giờ sinh hoạt hát mà ? – Tiểu Mai chần chừ.
- Sửa nhanh mà, viết ra chút thôi ! – Thằng T vẫn cương quyết.

Gần trọn lớp đều nhao nhao lên đồng ý, tôi thì chả buồn quan tâm vì có sửa hay không cũng vậy, kiểm tra miệng có 2 lần mà hết 2 lần tôi ăn zero rồi, giờ gỡ chỉ trông chờ vào kiểm tra 1 tiết nên không phụ hoạ theo.

Thế là Tiểu Mai cầm vở bước lên bảng, lấy phấn viết bên dưới lời bài hát của em Vy những câu trả lời trong bài tập cô Hiền, cả đám ở dưới hí hoáy chép lấy chép để. Mới được 2 phút thì em Vy bước vào.

- Ơ Mai làm gì vậy ? Bữa nay đâu phải giờ truy bài ! – Vy ngạc nhiên.
- Ừ…nhưng mấy bạn bảo Mai sửa dùm, chút có tiết Anh văn mà ! – Tiểu Mai cắn môi đáp.
- Không được, vậy là sai quy định rồi, bạn là lớp phó văn thể thì phải biết những điều này chứ ! – Đoạn rồi em Vy cầm khăn lau bảng xoá đi phần Tiểu Mai vừa viết.
- Ơ…thì là lỗi của mình, nhưng Vy cũng nên hỏi mấy bạn đã chép xong chưa chứ ? Đằng nào Mai cũng đã giải rồi mà ! – Tiểu Mai tròn mắt đứng tại chỗ.
- Ừ đúng rồi, đang chép giữa chừng mà lại…. ! – Thằng T ở dưới chêm dầu vô lửa.
- Ờ đang chép ngon lành mà tự nhiên vậy à ! – Nhỏ Y lắc đầu nguầy nguậy.
- Nhưng bây giờ là giờ tập hát mà, mấy bạn làm vậy ko ngại lớp bị trừ điểm thi đua sao chứ ? – Vy nói với vẻ bất nhẫn.
- Dù gì Mai cũng giải rồi thì cứ để các bạn chép đi, Vy xoá ngang vậy sao được ! – Tiểu Mai đáp.
- Hay nhỉ, bạn là lớp phó văn thể mà như vậy à ? ! – Vy nheo mắt.
- Mình…, thì mình nói là sai rồi, nhưng Vy xoá bảng vậy cũng ko đúng ! – Tiểu Mai thở hắt ra nhận lỗi.
- Có gì mà ko đúng ? – Rồi Vy quay sang hỏi cờ đỏ đang đứng phía cửa lớp – Bạn nói xem vậy là sai hay đúng ? Có bị trừ điểm không ?
- Ơ…thì theo nội quy như vậy là sai…nhưng giải bài có một chút thì cũng ko có gì, mình chắc ko trừ điểm đâu.. – Thằng sao đỏ vô can bị lôi vào cuộc, nó nói ba phải nhưng gặp tia nhìn như toé lửa của em Vy thì lại chốt – Nhưng.. vậy là sai quy định đấy, ko được đâu!
- Bạn Mai nghe chưa ? Mình xoá có đúng ko? – Vy gằn giọng.
- Thôi mình ko tranh cãi với bạn nữa, Mai nhận sai rồi mà Vy ngang quá ! – Tiểu Mai quay về chỗ.

Và mấy đứa trong lớp thì mặt mày ngơ ngác ra chẳng hiểu vì sao chuyện bé thế này mà 2 nàng lại cãi nhau, trong khi ngày thường cả 2 đều rất mực hoà đồng và hiền lành với mọi người, nên chúng nó chỉ biết can ngăn bằng mấy câu ba phải đầy vụng về.

Và mọi sự nó tanh bành ra như thế đấy, tôi ngồi dưới chẳng biết làm sao, cũng chả biết phải về phe ai vì rõ ràng là Vy đúng, nhưng Tiểu Mai cũng ko phải là sai, em Vy vì điểm xếp loại của toàn lớp, Tiểu Mai vì ý kiến chung của mọi người trong lớp, nên chẳng thể phán xét ai đúng ai sai được.

- Ê mày can 2 người lại đi N – K mập chồm sang bàn tôi bảo.
- Điên à ? Mày hiểu tao ở tình huống nào rồi mà ! – Tôi rụt cổ đáp.
- Mày ko cản thì lớp bị trừ điểm thật đấy ! – Thằng L đía vào.
- Èo, thằng sao đỏ đã bảo ko sao mà ! – Tôi cãi lại.
- Nhưng thế này là mất trật tự, lỡ thầy giám thị vào thì chết à, em Vy chắc nghe mày đấy ! – K mập sừng sộ.
- Èo…ờ để tao ! – Tôi nói cứng chứ trong bụng cũng đang rối bời.

Tôi đứng dậy đi chầm chậm lên trên, bọn trong lớp nhìn theo ngay, vì ai cũng biết là tôi với Vy đang cặp nhau, nên thể nào tôi nói thì Vy nghe thôi.

- Thôi, hiểu lầm mà, 2 người đừng cãi nữa, cờ đỏ nhìn kìa ! – Tôi nhỏ nhẹ xua tay.
- Bênh nhau hở ? – Cả Vy và Tiểu Mai đồng thanh quay sang tôi nói, 2 nàng ánh mắt đầy nộ khí xung thiên.
- Ơ…làm gì có… thôi kệ 2 người ! – Tôi lắc đầu hậm hực đi về chỗ.

Và cả lớp thì ngạc nhiên ko để đâu cho hết, hiển nhiên mọi người đều nghĩ tôi chắc chắn sẽ bênh vực em Vy rồi, thế nên chẳng lạ gì khi Tiểu Mai nói câu đó ( thật ra tôi thấy lạ đấy, vì nghĩ Tiểu Mai chẳng có lúc nào gay gắt như vậy ), nhưng bất ngờ là ở chỗ em Vy cũng hỏi y chang câu này, khác nào bảo tôi chắc đang có ý với Tiểu Mai, tung lưới rồi bắt cá 2 tay chứ. Mỗi riêng tôi là chột dạ khi nghe em Vy hỏi như vậy, hay là em nó linh cảm thấy tôi với Tiểu Mai có khi thích nhau rồi cũng nên, tôi về chỗ ngao ngán lắc đầu thở dài rồi gục mặt xuống bàn, ôm một bụng kinh hoàng vì giác quan nhạy bén của phụ nữ.

Giờ ra chơi, tôi ngồi đấu láo với K mập về mấy công thức tính góc bắn ngược và siêu cao trong game Gunbound, nói đến đâu nó gật đầu lia lịa viết vô giấy đến đấy, gì chứ trùm Toán mà chém gió thì y như thật, đem cả tính toán vào game, nhưng tôi chả dám bảo với nó là chơi game mà theo công thức thì còn gì là hay, cứ dựa vào cảm giác mà bắn có khi còn hay hơn. Đang hăng hái “ dạy dỗ “ học trò thì tôi bị vỗ lưng từ đằng sau :

- Ra can-tin chơi N, khát nước ! – Em Vy cười cười ngồi phía sau.
- Ơ…ờ, đi chứ ! – Tôi ngạc nhiên vì vừa nãy đầu giờ em nó còn hù tôi 1 phen chết khiếp thì giờ lại tỉnh queo như chẳng có gì xảy ra.

Thế là 2 đứa ra can-tin, tôi ngồi uống nước mà nhìn đâu đâu, chẳng biết nên nói gì.

- Sao im ru vậy ? – Em Vy tựa cằm hỏi.
- Ờ…thì nãy thấy dữ quá, nên giờ ngại ! – Tôi lúng búng giải thích.
- Ai bảo lên ko đúng lúc, tham gia ko đúng chuyện làm chi ! – Em nó bĩu môi.
- Sao mà ko đúng chuyện ? – Tôi thắc mắc.
- Con gái cãi nhau, con trai chen vô làm gì ! – Em Vy cười tủm tỉm.
- Haizz, thế thì đừng bận tâm, tự nhiên hung hăng hỏi “ Bênh nhau hả ? “ , nghe mà giật cả mình ! – Tôi thở dài.
- Sao mà giật mình ? Có gì đâu ta ! – Em nó tròn mắt thơ ngây.
- Thì hỏi vậy khác nào bảo N có ý bênh vực Trúc Mai ! – Tôi phản ứng.
- Chàng ơi, ý của người ta là đừng có bênh cho Vy, tự Vy giải quyết được, kẻo cả lớp lại bảo Vy dựa hơi N, cãi nhau mà cũng phu xướng phụ tuỳ rồi sao ! – Vy cười cười.
- À, ra vậy, thế mà cứ tưởng.. . ! – Tôi thở phào, tựa hẳn ra ghế.
- Hay là đằng ấy cũng có ý gì với Mai rồi, nên có tật giật mình, vừa nghe hỏi đã cảm thấy như vậy ? – Em nó nheo mắt tinh quái.
- Ơ…vớ vẩn ! – Tôi chống chế yếu ớt.
- Phải ko đấy ?! – Vy hỏi gặng.
- Oài, mà chuyện nãy chẳng có gì cũng đi gây nhau ! – Tôi lảng sang vấn đề khác ngay.
- Ai bảo ko có ? A1 mà bị trừ điểm thi đua, lỡ tụt xuống hạng 10 rồi N chịu trách nhiệm há ?! – Em Vy gay gắt.
- Thôi, cho qua đi, vô lớp kìa ! – Tôi rụt cổ, thầm nghĩ cãi nữa chắc tôi bị quay như dế.
- Thì có để bụng chuyện lúc nãy chút nào đâu ! – Em nó nhún vai đáp.

Gần vô đến lớp, Vy đột nhiên quay sang hỏi tôi :

- Nhưng nếu lỡ Vy với Mai cãi nhau thì N bênh vực ai ?!
- Ừm…chuyện con gái, con trai không phận sự miễn bàn ! – Tôi nhại lại câu khi nãy của Vy, trong bụng phục tôi quá xá, trả lời thế thì quả là sáng suốt.
- Hứ, vậy cũng nói ! – Em nó bĩu môi rồi quay ngoắt vào lớp trước.

Tôi lắc đầu cười khổ, thầm mong cho cái cảnh 2 nàng đấu đá nhau đừng diễn ra lần nữa, vì nếu có thì tôi chỉ biết trơ mắt ngó chứ thật lòng tôi chẳng biết nên nghiêng về Vy hay là Tiểu Mai nữa. Vy thì lanh lợi sẵn rồi, nếu có cãi nhau thì chỉ thắng chứ không thua, đến cả tôi là trùm tán phét mà gặp em nó còn xuôi xị tắt đài thì cần gì đến tôi bênh vực nữa, nên suy đi tính lại chỉ có Tiểu Mai là yếu thế hơn cả, nhưng tôi mà bào chữa cho nàng thì tin rằng em Vy lúc đó sẽ chẳng ngại ngần gì mà cho tôi rơi đài ngay tắp lự.

Những ngày tiếp theo, 2 nàng vẻ như không tranh cãi gì nữa thật, việc người nào ra việc người đó chẳng lấn sân nữa, chỉ khác là cư xử với nhau có phần lãnh đạm, cực chẳng đã liên quan đến việc trong sinh hoạt lớp thì mới gặp nhau bàn vài câu cho có lệ, ko thì thì nước sông không phạm nước giếng. Tôi thì nghĩ chuyện này cũng bình thường, con gái giận lâu là đương nhiên, nhưng đã giận ra ngoài mặt như vầy rồi thì chắc cũng chẳng để trong lòng điều gì, chỉ cần có dịp thích hợp là có thể làm lành, xuề xoà cho qua, nhưng vài ngày sau sự thật đã chứng minh tôi vẫn chỉ là một cậu trai lớp 10 hãy còn non nớt lắm, không hiểu gì về tâm lý con gái cả.

Mở màn là giờ Kĩ thuật nông nghiệp, cô Thương hôm đó giảng về các loại thực phẩm làm từ thịt gia súc gia cầm, gồm cả làm thủ công đến đóng hộp theo dây chuyền. Đại khái là tiết này cũng chẳng có gì khó nhằn lắm, chỉ ngồi nghe và thảo luận, nên đến khi cô Thương hỏi :

- Vậy em nào cho cô biết xúc xích được làm từ những nguyên liệu gì ?!

Trong đầu tôi nhanh chóng nghĩ ra đáp án, và cái tay cũng nhanh không kém, giơ thẳng lên giành quyền phát biểu ngay lập tức, cả lớp thấy tôi xung phong trong môn này thì cũng lấy làm ngạc nhiên, vì xưa nay tôi luôn cực kỳ chật vật trong các môn xã hội, không vì làm biếng chép bài thì cũng vì lười học thuộc bài, nên khi tôi đường hoàng đứng lên phát biểu, xung quanh thấp thỏm xem tôi trả lời câu hỏi cực dễ này ra sao.

Nhưng đến đây cũng cần nói về ông anh quý hoá của tôi chút, vì tại ổng mà tôi dính đến chuyện bi hài này. Trước khi tôi ra đời thì ba mẹ tôi vì công việc nên gửi ổng ra quê nội nhờ ông bà chăm sóc giùm, mãi đến khi tôi 4 tuổi và ba mẹ tôi xin phép đưa ổng về lại nhà ở Phan Thiết thì tôi mới biết là tôi còn có 1 ông anh trai. Lần đầu gặp mặt, tôi nhớ ba mẹ tôi nói cái gì đó mà ổng tới xoa đầu cười cười rồi nhấc bổng tôi lên, dù lúc đó ổng cũng chỉ mới 6 tuổi, và sau đó lật đật thả tôi xuống và thở hồng hộc, tôi mút tay rồi cười nắc nẻ. Hai ông thần chơi với nhau rất hợp, trò gì quậy phá cũng nghĩ ra được, nhớ nhất là cái ngày đầu tiên ổng về nhà, 2 đứa đang chơi đánh trận giả thì thằng Nhí hàng xóm hay qua nhà tôi chơi chạy sang, ông anh tôi vừa thấy nó bước vào nhà là quắc mắt :

- Nhà của em tao, ai cho mày vô ?!
- Dạ…ơ, em qua chơi dzui mà ! – Thằng Nhí mặt đần ra, chẳng hiểu gì sất.
- Mày qua tính ăn hiếp em tao hả ? – Rồi ổng xách cây kiếm mũ rượt nó chạy khắp nhà.

Đến khi tôi giải thích nó là bạn tôi từ nhỏ xíu thì ổng mới quăng kiếm, lại xoa đầu nó cười cười, lại nhấc nó lên rồi để xuống và lại thở từng chập. Từ đó 3 thằng thân nhau, chơi gì cũng chơi chung, nhưng ấn tượng với tôi nhất là cái lần tôi bị cái răng khôn mọc ở trong lung lay sắp gãy, mẹ tôi bảo cứ để dần là nó tự rụng, nhưng tôi thì lấy làm đau khổ lắm, vì nhai cơm mà cứ sợ gãy răng. Thế nên một bữa ông anh tôi mới nghĩ ra một phương pháp tuyệt diệu rồi thi hành ngay, mà tôi thề rằng bây giờ có cho tôi một núi tiền tôi cũng ko dám làm lại trò đó.

- Em cột xong rồi đại ca ! – Thằng Nhí theo lời ông anh tôi, cột sợi chỉ 1 đầu vào cái răng lung lay của tôi, 1 đầu cột vào tay nắm cửa phòng, hồ hởi báo cáo thành tích.
- Tốt, giờ đứng dang ra ! – Ổng làm bộ nghiêm trọng, lùi ra vài bước sau cánh cửa.
- Có…sao ..không ? Ớ..ớ..! – Tôi ú ớ lo lắng về kế sách này.
- Chẳng sao, cứ để đại ca lo cho ! – Ổng quệt mũi, nhíu mày vận công.

Rồi ông anh tôi lao đến như tên bắn, tung 2 chân lên trời làm một quả song phi cước tuyệt hảo vào cánh cửa phòng đang cột chỉ vào cái răng của tôi.

- Pứng…rốp… ! Tiếng nứt gãy khô khốc vang lên, cánh cửa giật mạnh ra kéo theo cái răng của tôi văng toạc ra ngoài.
- Á…hu…oaaa….oaaaa ! – Tôi nhìn cái răng văng ra nền nhà, và chợt cảm thấy đau buốt trong miệng, có vị mằn mặn, chấm tay vào thì hoá ra là máu, khiếp đảm ôm mặt khóc giãy đành đạch.
- Thằng Nhí lấy tao cái bông gòn mau ! – Ông anh tôi mặt mày xám ngoét vì thành công ngoài kết quả dự tính.

Thằng Nhí run lẩy bẩy đưa bịch bông gòn, và đại ca quý hoá cầm nó mà chấm chấm vào mồm tôi để cầm máu, tôi khóc lăn lộn một hồi cũng mệt, ngồi dậy thì thấy đã hết chảy máu và hết đau, mà lại nhẹ nhõm vô cùng vì không còn cái răng lung lay khó chịu nữa, lại quệt nước mắt cười hề hề, tối ăn cơm ngon lành. Sau vụ đó tôi cực kỳ nể đại ca, ổng bảo gì nghe đó, tin răm rắp và làm theo ngap tắp lự. Có lần tôi tò mò về cái hoa văn thêu trên áo thun của ổng, thấy cái hình tròn có chỉ vàng xẹt qua xẹt lại mấy đường, nên hỏi nó là cái gì, ổng gãi đầu một lúc rồi bảo đó là hình ảnh….địa ngục, tôi gật gật tin lấy tin để, ra địa ngục nó nhỏ xíu và có mấy cái gai đâm ra như vậy.

 

Đọc tiếp

Các tập/chương/hồi khác của Yêu nhầm chị hai, được nhầm em gái

Mục lục truyện

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !