Truyện kiếm hiệp
 

Chuyện thầm kín của con trai (Phần 1)

Tác giả: Ngô Quý Như | Lượt xem chương này: 1028

LTS: "Chuyện thầm kín của con trai" là lời giải đáp cho những điều mà các bé trai bức xúc trong lòng, muốn hỏi mà không dám hoặc không biết hỏi ai, và cả những chuyện rất ngại thổ lộ với người khác như vấn đề giới tính, sinh sản, tiết niệu. Tác giả - bác sĩ Ngô Quý Như (Trung Quốc) - muốn các bạn thanh thiếu niên xem cuốn sách này không chỉ là cẩm nang cung cấp kiến thức mà còn là lời tâm sự của một bậc đàn anh, hoặc một người bạn.

Sách được dịch giả Duyên Hồng chuyển ngữ, Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành năm 2000".

1. Bao bì
Bé Hòa nghe mẹ nói sắp đi chợ, nhân tiện mua một cái bao nên nhanh nhẩu nhận lời đi với mẹ để có thể giúp mẹ khi cần thiết. Khi đến cửa Tây, Hòa thấy bên cạnh tiệm nọ treo một tấm biển "tinh cắt bao bì", liền kéo mẹ vào. Nhưng trong tiệm nào có bao bì gì đâu, chỉ thấy một cô mặc áo trắng bảo với mẹ Hòa: "Cắt bao thì xin đăng kí trước". Mẹ Hòa nghe xong đỏ cả mặt vội vàng kéo Hòa đi trở ra. Một lát sau mẹ mới nói với Hòa rằng đó là phòng mạch của bác sĩ chứ không phải tiệm bách hóa, tấm biển kia đề là "cắt bao qui đầu". Hòa bỗng hỏi mẹ: "Bao qui đầu là gì? Vì sao lại phải cắt bao qui đầu?". Mẹ chỉ ừ à và không trả lời.

Thật ra, rất nhiều em thiếu niên không hiểu và rất lo lắng khi bao qui đầu của mình quá dài. Nhưng các em lại không dám hỏi bố mẹ hay bác sĩ. Các bạn trẻ! Các bạn có gặp phải nỗi bất hạnh như thế không? Nào, bây giờ chúng ta cùng nhau thảo luận về vấn đề này nhé!
Tìm hiểu cơ quan sinh dục nam

Ở giữa hai đùi của chúng ta có một cơ quan dùng để tiểu tiện, đó là dương vật - cơ quan sinh dục nam, khi còn nhỏ bố mẹ hay gọi đùa là "con chim". Phần đầu của dương vật có một khối thịt gồ lên gọi là qui đầu. Nếu như chúng ta từng quan sát đầu của con rùa thò ra thò vào thì chúng ta không cảm thấy khó hiểu vì sao lại gọi là "qui đầu".
Trên đỉnh của qui đầu có một lỗ nhỏ đường kính khoảng 0,5 mm gọi là lỗ tiểu. Nếu như lỗ tiểu không nằm ở đỉnh của quy đầu mà lại nằm lệch về bên dưới, sát ngay vị trí của âm nang thì đó là dị tật bẩm sinh, cần có sự can thiệp bằng phẫu thuật.

Chiến công quan trọng của bao quy đầu
Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao lấy dương vật và quy đầu, chiếm 1% diện tích da của toàn cơ thể. Tuy vậy, lớp da này lại có vai trò rất quan trọng. Chúng ta thử dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ nhẹ nhàng kéo ngược lớp da ấy ra phía sau, quy đầu sẽ lộ ra ngay. Có trường hợp vừa thấy lỗ tiểu là có cảm giác đau do da bao quy đầu bị căng. Trong trường hợp đó, bạn bị hẹp bao quy đầu.
Giả sử bạn kéo được lớp da đó về phía sau thì quy đầu sẽ lộ ra, bạn
sẽ thấy phần dưới của quy đầu có một cái rãnh nhỏ, đó là rãnh quy đầu. Giữa rãnh quy đầu và lỗ tiểu còn có một mẩu thịt dư ra.
Để cho dương vật trở lại vị trí bình thường, chúng ta xem phần dưới dương vật, sẽ phát hiện một cái bìu da to. Trong bìu da đó chứa hai tinh hoàn. Tinh hoàn là cơ quan sản xuất tinh dịch và cũng là nơi sản xuất hoóc môn giới tính nam. Hoóc môn giới tính nam có tác dụng quy định các đặc trưng của nam giới. Khi sờ nắn tinh hoàn, nếu có cảm giác đau thì đó là hiện tượng bình thường.

Tinh hoàn là một khối nhỏ hình bầu dục, trong đó có nơi chứa tinh trùng. Khi chúng ta bước vào tuổi 14, xung quanh vùng dương vật sẽ xuất hiện nhiều lông tơ.

Khi em bé trai mới được sinh ra, bao quy đầu sẽ bọc lấy quy đầu của em bé. Nếu không vì một lý do tôn giáo (người Do Thái có tục cắt bao quy đầu) thì em bé không phải cắt bỏ bao quy đầu. Thật ra, đối với những người bị dị tật lỗ tiểu, bao quy đầu có tác dụng khôi phục vị trí lỗ tiểu. Nếu bị bỏng thì bao da bao quy đầu còn có thể dùng để cấy tạo lớp da mới.

Bao quy đầu cũng giống như các bộ phận khác trong cơ thể, cần phải được vệ sinh sạch sẽ, nếu không sẽ dễ dàng bị cáu bẩn. Cần làm vệ sinh mỗi ngày bằng cách kéo da bao quy đầu về phía sau rồi dùng nước rửa sạch sẽ, sau đó kéo trả lại vị trí ban đầu. Có những người có lớp da bao quy đầu bó chặt, nếu quên không kéo về vị trí ban đầu sau khi đi vệ sinh thì bao quy đầu dễ bị dồn máu, như thế thì càng khó khăn hơn. Nếu như bao quy đầu ôm quá khít quy đầu thì sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu khi cố kéo da bao về phía sau, tốt nhất cần có sự can thiệp của bác sĩ. Một số người rất ít khi vệ sinh bên trong, dẫn đến tình trạng đóng "cao" ngay rãnh quy đầu, lại tưởng rằng quy đầu sinh "mụn".

Các tập/chương/hồi khác của Chuyện thầm kín của con trai

Mục lục truyện

Truyện đọc nhiều (hot)

Truyện mới cập nhật

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !