Truyện kiếm hiệp
 

Chuyện thầm kín của con trai (Phần 19)

Tác giả: Ngô Quý Như | Lượt xem chương này: 445

12. Những quan niệm đúng đắn trong phòng và trị bệnh lây lan qua đường tình dục (tiếp).

Quan niệm thứ tư

Sai: Sau khi giao hợp, nếu tiểu tiện ngay sẽ không bị nhiễm bệnh.
Đúng: Những virus gây bệnh tấn công cơ thể trong một thời gian rất
ngắn, nên việc đi tiểu tiện sau khi giao hợp có tác dụng phòng bệnh rất thấp. Ở phái nữ, việc tiểu tiện sau khi giao hợp sẽ giúp tống virus ở bàng quang ra ngoài nên nó có tác dụng phòng bệnh viêm bàng quang, nhưng đối với các bệnh khác thì không có hiệu quả gì.

Quan niệm thứ năm

Sai: Trước khi quan hệ tình dục, nếu như uống kháng sinh sẽ không phải dùng đến bao tránh thai.
Đúng: Kháng sinh có thể có tác dụng với một số bệnh, nhưng nó vô hiệu trước các bệnh như AIDS, bệnh mụn giộp, bệnh hoa lan. Nếu lạm dụng kháng sinh sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn, ví dụ như vi khuẩn bệnh lậu.

Quan niệm thứ sáu

Sai: Đối với nữ giới, nếu quan sát kỹ sẽ biết được ai bị nhiễm bệnh.
Đúng: Nhiều người nữ khi nhiễm bệnh không có một biểu hiện nào cụ thể; khi quan sát cũng không thể phát hiện được; nếu như ổ bệnh nằm trong tử cung thì càng khó phát hiện. Cho nên, nữ giới thường là nguồn lây nhiễm bệnh nhưng tự mình lại không biết, khi quan sát cũng không phát hiện được điều gì.

Quan niệm thứ bảy

Sai: Những người có sức khoẻ kém mới bị nhiễm bệnh.
Đúng: Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không loại trừ bất cứ một ai, những người có sức khoẻ cũng có nhiều nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Quan niệm thứ tám

Sai: Giao hợp bằng miệng sẽ không bị lây nhiễm bệnh.
Đúng: Giao hợp bằng đường miệng là một trong những con đường lây nhiễm bệnh quan trọng nhất. Các loại bệnh như lậu, giang mai, viêm nhiễm đường niệu đạo, AIDS cũng lây nhiễm qua con đường này.

Quan niệm thứ chín

Sai: Chỉ có những người đồng tính luyến ái nam mới bị lây nhiễm bệnh AIDS.
Đúng: Bệnh AIDS không chỉ xẩy ra đối với những người đồng tính luyến ái nam với nhau mà còn có thể xẩy ra giữa những người dị tính luyến ái hoặc mẹ trực tiếp truyền cho thai nhi, vợ chồng với nhau cũng có thể lây nhiễm cho nhau.

Quan niệm thứ mười

Điều trị những bệnh lây lan qua đường tình dục phải theo từng giai đoạn nhất định, đừng có vì thấy không còn triệu chứng của bệnh mà ngưng không dùng thuốc, như thế bệnh mới không thể tái phát và không làm cho vi khuẩn có tính kháng thuốc.

Quan niệm thứ mười một

Sai: Nếu đi xét nghiệm định kì thì có quan hệ tình dục bừa bãi cũng không có nguy cơ nhiễm bệnh.
Đúng: Thời gian ủ bệnh của từng loại bệnh lây lan qua đường tình dục dài ngắn khác nhau. Nếu quan hệ tình dục bừa bãi, dù bạn có kiểm tra định kỳ nhưng thời gian kiểm tra đúng vào thời kỳ ủ bệnh hoặc bệnh chưa phát thì cũng không thể phát hiện ra được. Kết quả kiểm tra bình thường không có nghĩa là bạn đã tránh được nó. Bạn đừng bao giờ cho rằng mình là người luôn may mắn vì những loại bệnh này đã "tha" cho bạn.

Quan niệm thứ mười hai:

Sai: Chỉ cần không đặt chân đến những "lầu xanh", hay quán "bia ôm" là có thể tránh được các loại bệnh truyền nhiễm này.
Đúng: Mụn giộp (mụn, mẩn ngứa mọc thành từng mảng như đậu mùa, thủy đậu...), mụn nước thường không cần phải thông qua quan hệ tình dục mới lây nhiễm mà có thể lây nhiễm qua truyền máu, qua sử dụng kim tiêm, ống tiêm chung với những người mang bệnh. Giang mai, AIDS là những bệnh có thể lây nhiễm theo con đường này.

Quan niệm thứ mười ba:

Sai: Khi bị nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục, vợ (hoặc chồng) bạn không cần phải điều trị nếu không có các triệu chứng nhiễm bệnh.
Đúng: Khi bị nhiễm các chứng bệnh này, vợ (hoặc chồng) bạn phải cùng đi kiểm tra và điều trị với bạn để tránh bị lây cho nhau.

Quan niệm thứ mười bốn:

Sai: Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục chỉ xuất hiện dấu hiệu nhiễm bệnh ở các cơ quan sinh dục.
Đúng: Ngoài các cơ quan sinh dục, dấu hiệu bệnh lây nhiễm qua đường tình dục còn có thể xuất hiện ở những bộ phận khác của cơ thể như trên da, vòm miệng, mắt, trực tràng, các khớp xương, khu vực gần hậu môn...

Quan niệm thứ mười lăm:

Sai: Hôn nhau sẽ không bị lây nhiễm
Đúng: Hôn nhau quá cuồng nhiệt hoặc trong vòm miệng có vết thương khi hôn thì có thể dính huyết dịch hoặc huyết tương của người kia, và vi khuẩn có thể vào các vết thương.

Để phòng chống các bệnh lây lan qua đường tình dục, biện pháp tích cực nhất là chỉ quan hệ với vợ (hoặc chồng), tránh quan hệ mại dâm, không nên quan hệ với những người mà mình không rõ lai lịch hoặc những người đang mang bệnh; khi dùng nhà vệ sinh công cộng, cần phải hết sức chú ý vệ sinh sạch sẽ. Các hiện tượng tiêu cực chính là: không sử dụng bao cao su khi quan hệ, quan hệ tình dục với những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao (chẳng hạn người đồng tính
luyến ái, những người quan hệ tình dục bừa bãi). Cần phải tiến hành kiểm tra định kỳ, nếu không may bị nhiễm bệnh thì nên dũng cảm đi điều trị. Đưa vợ (hoặc chồng) bạn cùng đi kiểm tra, điều trị cũng là một việc làm hết sức quan trọng.

Các tập/chương/hồi khác của Chuyện thầm kín của con trai

Mục lục truyện

Truyện đọc nhiều (hot)

Truyện mới cập nhật

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !