Truyện kiếm hiệp
 

Chuyện thầm kín của con trai (Phần 2)

Tác giả: Ngô Quý Như | Lượt xem chương này: 541

Giải đáp thắc mắc về vấn đề bao quy đầu

Bao quy đầu dài có gây đau đớn không?

Những người có bao quy đầu quá dài, trừ khi bị nhiễm trùng, không bị đau đớn gì cả. Tuy nhiên, nếu như bạn bị hẹp bao quy đầu thì
khi dương vật cương cứng lên, bạn có cảm giác bị đau.
Nếu không cắt bao quy đầu thì dương vật không phát triển được, đúng không?

Sự phát triển của dương vật là do yếu tố di truyền và sự phát triển của tinh hoàn quyết định, nó không liên quan gì đến vấn đề cắt hay không cắt bao quy đầu.
Những người như thế nào thì phải cắt bao quy đầu?

Y học không định nghĩa độ dài của bao quy đầu như thế nào là bình
thường. Nhưng, thường trong các trường hợp sau thì cần phải làm phẫu thuật:
- Lí do tôn giáo.
- Không thể kéo bao quy đầu xuống đến rãnh bao quy đầu để làm vệ sinh.
- Cơ quan sinh dục hay bị nhiễm khuẩn.
- Khi vận động, đi lại, lông bị cuốn vào trong bao quy đầu, gây cảm giác khó chịu.
Việc cắt bao quy đầu được tiến hành ở lứa tuổi nào là thích hợp?
Khi thực hiện phẫu thuật, thường tiến hành gây mê vùng nên cũng chẳng có gì đáng ngại khi bạn phối hợp với bác sĩ phẫu thuật. Thường khi các bạn đang ở tuổi trung học thì có thể tiến hành phẫu thuật. Nếu sớm hơn thời gian đó thì thường phải tiến hành gây mê toàn thân.
Cắt bao quy đầu có phải là một cuộc đại phẫu không?

Bệnh nhân phẫu thuật cắt bao quy đầu thường không phải nằm viện, vết thương chỉ trong khoảng một tuần lễ là có thể lành.
Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục không?

Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng gì đến khả năng tình dục, cho dù bao quy đầu có dài hơn bình thường thì cũng không hề ảnh hưởng gì.
Nghe nói trước khi kết hôn, việc cắt bao quy đầu giảm thiểu khả năng bị viêm nhiễm tử cung của phụ nữ?

Có rất nhiều bác sĩ khẳng định như thế trong báo cáo khoa học của mình.Tuy nhiên, nếu đàn ông biết chú ý giữ vệ sinh cá nhân thì cũng đem lại kết quả tương tự. Cho nên các bạn nam cũng phải hết sức chú ý vệ sinh cá nhân, trước lợi mình, sau lợi người.
2. "Dấu vết" của tuổi dậy thì - bàn về chứng mộng tinh

Sáng sớm, Hòa thức dậy, cảm thấy quần ươn ướt, nhưng cậu hoàn toàn không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Trong giấc mơ, người mà mình tơ tưởng lúc nào cũng như trước mặt... Đó là chuyện thường tình của những bé trai khi bước vào tuổi dậy thì. Các bạn muốn biết vì sao có chuyện ấy không?
Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh khi nằm mơ. Nói một cách khác, đó là sự xuất tinh vô giác. Trước khi trình bày thế nào là mộng tinh, tôi xin nói thế nào là tinh dịch. Tinh dịch bao gồm những thành phần gì? Có phải một giọt tinh là một giọt máu? Có phải sau khi xuất tinh, nguyên khí sẽ bị hao tổn không? Và vì sao nam giới lại phải xuất tinh?
"Xưởng" sản xuất tinh dịch

Chúng ta hãy cùng nhau đi tham quan "xưởng" sản xuất tinh dịch. Ở nơi tiếp nối với bàng quang có một tổ chức tế bào tuyến, còn gọi là tuyến tiền liệt. Phía cuối bàng quang có một khối hình nang, nằm giữa bàng quang và trực tràng, chúng ta cũng có thể gọi nó là "túi chứa tinh dịch". Lối mở của túi chứa tinh dịch hai bên được nối kết với nhau, cùng nối với ống dẫn của hai tinh hoàn tạo thành ống dẫn tinh; nó đi qua tuyến tiền liệt và thông ra lỗ tiểu.

Khi bước vào tuổi dậy thì, tinh hoàn, tuyến tiền liệt, túi chứa tinh dịch sẽdần phát triển và trưởng thành; tinh dịch được sản sinh từ những cơ quan trên. Thường thì mỗi lần xuất tinh, số lượng tinh dịch được xuất ra khoảng 3 đến 5 ml. Trong đó, 60% có nguồn gốc từ ổ chứa tinh dịch, 30-35% có nguồn gốc từ tuyến tiền liệt, số còn lại có nguồn gốc từ tổ chức tế bào tuyến trong niệu đạo, chỉ 1% có nguồn từ ống dẫn tinh. Hay nói một cách khác, tinh hoàn chỉ phụ trách sản xuất 1% tinh dịch. Tinh trùng do tinh hoàn tạo ra và tập trung tại mào tinh.
Các bạn đừng xem thường tỉ lệ phần trăm ít ỏi đó. Ở những người bình thường, 1 ml tinh dịch thì có khoảng 3.000-6.000 con tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh có khoảng vài trăm triệu con được xuất ra ngoài.
Nhưng để trứng thụ tinh, chỉ cần một con tinh trùng là đủ. Khi tinh trùng của nam giới tiếp xúc với noãn, con tinh trùng may mắn đó sẽ chui vào trong noãn, quá trình thụ tinh hoàn thành. Tinh trùng có thể sống trong âm đạo với thời gian là 8-12 giờ, nhưng ở môi trường tự do bên ngoài, nó chỉ có thể sống hơn 1 giờ. Tốc độ di chuyển của tinh trùng là 3 mm/phút. Khi tinh dịch vừa được xuất ra ngoài, nó có màu trắng đục và đặc tựa hồ, nhưng khoảng nửa giờ đồng hồ sau, nó sẽ chuyển sang thể nước. Mỗi lần xuất tinh với một lượng nhỏ hơn 1,5 ml thì xem như không bình thường.

Trong thành phần của tinh dịch, ngoài tinh trùng ra còn có tiền liệt tố với thành phần chủ yếu là glucoza, khóang chất. Dưới con mắt của các nhà dinh dưỡng học, một vài ml tinh dịch không thể sinh ra 1 calori, cho nên một giọt tinh, một giọt máu là chuyện không thể có được. Người ta cũng không vì thỉnh thoảng di tinh mà giảm thọ. Tinh dịch được liên tục sản xuất trong cơ thể của mỗi chúng ta. Sau khi xuất tinh, lượng tinh dịch bị mất đi sẽ được bổ sung ngay sau đó. Cho nên, di tinh không thể làm hại sức khoẻ hoặc làm hao tổn nguyên khí. Tuy nhiên, cũng không nên vì thế mà liên tục thủ dâm, liên tục tìm cách xuất tinh ra ngoài.

Các tập/chương/hồi khác của Chuyện thầm kín của con trai

Mục lục truyện

Truyện đọc nhiều (hot)

Truyện mới cập nhật

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !