Truyện kiếm hiệp
 

Chuyện thầm kín của con trai (Phần 3)

Tác giả: Ngô Quý Như | Lượt xem chương này: 526

Hai giai đoạn của quá trình xuất tinh

Nếu xem động tác xuất tinh giống như quá trình bật mở bóng đèn thì trung tâm gây ra phản ứng xuất tinh (nằm ở đốt sống số 10 đến đốt sống số 12 trong hệ thần kinh cột sống) có tác dụng giống như cái công tắc điện. Khi kích thích đạt đến cao điểm, trung tâm này tạo ra các xung động tạo nên những đợt phản ứng xuất tinh.
Nói một cách đơn giản, quá trình xuất tinh có thể chia ra làm 2 giai đoạn: tập trung tinh dịch và xuất tinh. Khi trung khu thần kinh bị kích thích, nó sẽ "ra lệnh" cho thần kinh giao cảm điều phối các cơ quan như ống dẫn tinh, túi chứa tinh dịch, tuyến tiền liệt, làm cho các cơ quan này co thắt lại, dẫn đến việc tiết dịch. Giai đoạn một đã hoàn thành. Lúc này, miệng của bàng quang sẽ đóng chặt, các cơ trong niệu đạo, túi chứa tinh sẽ co bóp, tinh trùng sẽ theo niệu đạo xuất ra ngoài.
Sau khi xuất tinh, trong khoảng thời gian ngắn, rất khó có sự cương cứng tiếp theo của dương vật. Do trong quá trình xuất tinh có sự tham gia của thần kinh cảm giác và sự co giãn của cơ nên sau khi xuất tinh xong, người ta có cảm giác bay bổng, cơ thể như vừa trút xong gánh nặng vậy.

Mộng tinh, di tinh là hiện tượng bình thường

Tại sao lại có hiện tượng xuất tinh trong khi ngủ? Thường người ta cho rằng nó có liên quan đến hiện tượng gọi là "xuân mộng". Hầu hết sau cơn mơ, mọi người thường không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Khi con người ở trong trạng thái nghỉ ngơi, thần kinh giao cảm ở trong trạng thái "lặng" nên dễ dàng bị kích thích. Một số người không hề có hiện tượng này, đó không phải là bệnh lý. Khi tinh dịch ở tình trạng đầy thì sẽ bài tiết ra ngoài theo đường tiểu. Do đó, bạn không phải quá lo lắng về chuyện tinh dịch tồn chứa trong cơ thể lâu ngày sẽ bị hư.
Có những bậc cha mẹ đưa con đến bệnh viện trong tâm trạng rất lo lắng, họ cho rằng sở dĩ con họ không tập trung tư tưởng khi nghe giảng, hay quên, học tập sa sút là do bị di mộng tinh. Vả lại, một số quảng cáo, báo chí cũng có quan điểm tương tự như vậy. Điều đó khiến họ tin tưởng rằng tinh dịch, huyết và nguyên khí có mối liên hệ với nhau. Thật ra, khi bước vào tuổi trưởng thành, hiện tượng đó xảy ra hầu hết đối với các em nam nên không cần lo lắng thái quá. Khoảng cách giữa các lần mộng tinh tùy thuộc vào mỗi người. Có những người do quá mệt mỏi dẫn đến mộng tinh; có những người sau khi bị mộng tinh cảm thấy rất mệt mỏi. Điều này cũng không hề chứng tỏ khả năng tình dục của bạn có vấn đề, mà ngược lại, nó chứng tỏ quá trình sản xuất tinh dịch của cơ thể bạn là bình
thường.
Khi tuổi còn trẻ, không thể vì bị di tinh mà không có con, bị bệnh bất lực, cơ quan sinh dục phát triển không bình thường hay ảnh hưởng đến sức khoẻ khi về già, và cũng không thể vì bị mộng tinh mà thi trượt. Các vị hòa thượng, linh mục tuy là giới sắc tôn giáo nhưng thỉnh thoảng cũng có hiện tượng di tinh, huống hồ là chúng ta. Di mộng tinh ở nam giới cũng giống như hiện tượng kinh nguyệt ở nữ giới vậy, đều là hiện tượng sinh lí bình thường của cơ thể, không thể bị chỉ trích hay trừng phạt. Các bậc cha mẹ và các thanh thiếu niên nên hiểu chuyện ấy.

3. Thủ dâm có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Hòa đang ngắm đàn gà tíu tít trong vườn sau nhà. Chú gà trống nói: "Ngày nay, mọi người ai cũng chăm lo sức khoẻ cho mình. Nếu có ai đó thiếu máu, lại lấy máu chúng tôi tẩm bổ có lẽ chúng tôi phải mất mạng". Cô gà mái cũng lên tiếng: "Số tôi cũng chẳng khá hơn, để làm vui lòng, vừa miệng các ông bà chủ, tôi phải đẻ trứng, khi về già lại phải vào các tiệm ăn nhanh để bị chế biến thành món đùi gà quay".
Anh gà tơ cũng lên tiếng với vẻ uất ức: "Không biết ai lại phao tin thịt gà tơ bổ hơn làm hại tôi chưa kịp nói tiếng yêu nào đã sớm chầu Diêm vương rồi".

Lúc này, Hòa nghe một giọng lí nhí bên tai, thì ra là "chú chim" của Hòa cũng lên tiếng: "Bực mình các cậu chủ cứ hay lắc cổ của tôi, làm cho tôi mệt đến không kịp thở". Hòa vốn không hiểu chuyện gì xảy ra, sau nghĩ ra rằng tối hôm qua mình có đưa tay sờ vào "chú chim" nên vội chạy vào nhà kiểm tra xem chú có bị xây xước không.

Phản ứng sinh lí

Tại sao phần lớn các em thiếu niên khi bước vào tuổi dậy thì lại hay "xung đột " với chú chim của mình? Bạn có bao giờ cảm thấy hối hận chỉ vì có hành vi thủ dâm không?

Khi bé trai bước vào tuổi dậy thì, do tuyến sinh dục phát triển nhanh,
hoóc môn sinh dục cũng phát triển thì tự nhiên có sự nhạy cảm đối với người khác phái. Lúc này, cơ quan sinh dục dễ bị kích thích, cương cứng. Hiện tượng phản ứng sinh lí này, ý chí không dễ dàng điều khiển được.

Ban đầu, khi bé trai phát hiện thấy cơ quan sinh dục của chính mình phát triển, dương vật khi bị kích thích sẽ chuyển từ trạng thái mềm sang trạng thái cứng. Do hiếu kỳ, bé trai thường có những động tác kích thích dương vật để tìm thấy khóai cảm, đó cũng là một hiện tượng sinh lí bình thường. Nếu như chúng ta định nghĩa thủ dâm là "tự mình kích thích dương vật để tìm khoái cảm mà không xuất tinh ra ngoài" thì tất cả những bé trai khi bước vào tuổi dậy thì đều có những hành vi tương tự như vậy. Nhiều bé không dám vệ sinh cơ quan sinh dục của chính mình, làm dễ dàng phát sinh bệnh viêm nhiễm.

Chỉ dám nhìn mà không dám thảo luận

Tiếc rằng, những hiểu biết về thủ dâm của thiếu niên chỉ thông qua sách vở, phương tiện thông tin hoặc những lời dạy bảo của gia đình (có khi chính xác và cũng có lúc lệch lạc) hoặc là những lời truyền miệng hay bắt chước bạn bè. Phần lớn các thầy cô giáo (nhất là cô giáo) lại tìm cách né tránh những câu chuyện như vậy. Do đó, hành vi thủ dâm của các bạn thường được tiến hành một cách lén lút và không được thảo luận một cách công khai.

Nhưng, càng né tránh bao nhiêu thì càng phát sinh ra nhiều vấn đề
khác: rất nhiều bạn trẻ lo lắng thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, giảm sút trí nhớ hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cơ quan sinh dục, dẫn đến tình trạng bất lực và xuất tinh sớm. Tuy vậy, bản thân lại không thể từ bỏ tật thủ dâm, từ đó dẫn đến tâm trạng đau khổ, lo lắng và mâu thuẫn. Sự thiếu hiểu biết và tâm trạng sợ hãi cũng như cảm giác tội lỗi khi thực hiện hành vi đã vượt xa khả năng gây hại của bản thân hành vi thủ dâm.

Các tập/chương/hồi khác của Chuyện thầm kín của con trai

Mục lục truyện

Truyện đọc nhiều (hot)

Truyện mới cập nhật

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !