Truyện kiếm hiệp
 

Chuyện thầm kín của con trai (Phần 5)

Tác giả: Ngô Quý Như | Lượt xem chương này: 649

To béo có ảnh hưởng đến sự phát dục?

Để đánh giá độ ngắn dài của dương vật, đầu tiên phải xem dương vật có đang nằm trong trạng thái cương cứng hay không, tiếp theo là phải xét đến tình trạng mập ốm của cơ thể.

Khi dương vật cương cứng, nó sẽ to hơn gấp đôi, gấp ba bình thường. Đương nhiên khi chưa cương cứng, nó tương đối nhỏ. Khi trời nóng, dương vật có xu hướng lớn hơn bình thường do các mạch máu dưới da được bơm đầy máu để giải nhiệt; khi thời tiết lạnh thì lại nhỏ hơn bình thường để giữ nhiệt độ cho cơ thể.

Do ảnh hưởng của các loại thực phẩm giàu calori, hơn nữa các bậc cha mẹ lại không muốn con cái mình quá dè xẻn trong ăn uống nên các em thường ăn những thứ có nhiều calori, dẫn đến béo phì. Các bậc phụ huynh lại quá ưu tư, lo lắng cho sự phát triển sinh lí của con em họ. Trong gia đình nếu có một đứa gầy ốm và một đứa to béo thì họ luôn cho rằng sự phát triển sinh lí của đứa bé to béo sẽ không bằng đứa bé gầy ốm.

Ở những đứa bé to béo, do lớp mỡ dưới da dày, che lấp bớt dương vật nên dương vật trông có vẻ ngắn và nhỏ, thậm chí còn bị che lấp hẳn, chỉ có thể nhìn thấy một tí da qui đầu nhô ra ngoài. Khi dương vật cương cứng, độ dài của nó bằng ngón tay trỏ, muốn biết chính
xác độ dài của nó thì phải dùng tay ấn lớp mỡ dưới da xuống, lúc đó dương vật sẽ hoàn toàn lộ ra bên ngoài.

Với những người to khoẻ, dương vật chưa chắc đã lớn mà có khi ngược lại. Dương vật của người này dài hơn của người kia không hẳn là đặc biệt. Dương vật to, nhỏ không phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền vì sự phát triển của nó chủ yếu chịu sự tác động của hoóc môn sinh dục nam.

Dài ngắn có gì đáng lo?

Tác dụng của dương vật là gì? Ngoài tác dụng bài tiết, dương vật là đường dẫn tinh dịch từ người nam sang người nữ. Dương vật là cơ quan không thể thiếu trong sinh hoạt tình dục giữa nam và nữ. Ở phần lớn các em học sinh trung học, khi dương vật chưa cương cứng, độ dài tự nhiên là 4 cm.

Có rất nhiều người quan niệm sai lầm rằng, dương vật càng lớn thì càng gây hưng phấn cho phái nữ. Thực ra, âm đạo phụ nữ có thể cho đầu của một thai nhi đi qua, dương vật của người nam dù lớn đến mấy cũng không thể bằng cái đầu của thai nhi được. Vì vậy, không cần phải lo lắng dương vật của mình lớn nhỏ thế nào.

Điều trị khi đang trong độ tuổi dậy thì

Dương vật phát triển không bình thường có thể điều trị được, nhưng tốt nhất là khi cơ thể đang trong giai đoạn dậy thì, tức ở độ tuổi trước 18. Nếu để qua độ tuổi này, dù có dùng phương pháp điều trị gì thì cũng khó có thể thay đổi hình trạng của dương vật.

Tuyến sinh dục kém phát triển sẽ gây những hiện tượng như ẩn tinh
hoàn, lông ở cơ quan sinh dục mọc thưa thớt. Những hiện tượng này có thể giúp ta có những tiêu chí để chẩn đoán lâm sàng. Nếu
như bạn cho rằng dương vật mình nhỏ thì có thể nói chuyện
với bố mẹ để được dẫn đến bác sĩ, không nên tự ý uống thuốc hoặc
tiêm chích hoóc môn, nếu không nó sẽ có những tác dụng ngược lại.
Chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa: dương vật nhỏ hay lớn không có ảnh hưởng tuyệt đối đến khả năng sinh hoạt tình dục và sự thoả mãn trong sinh hoạt tình dục.

Các tập/chương/hồi khác của Chuyện thầm kín của con trai

Mục lục truyện

Truyện đọc nhiều (hot)

Truyện mới cập nhật

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !