Truyện kiếm hiệp
 

Chuyện thầm kín của con trai (Phần 6)

Tác giả: Ngô Quý Như | Lượt xem chương này: 558

5. Sự cương cứng của dương vật

Hòa phát hiện ra rằng, mỗi buổi sáng ngủ dậy, dương vật của mình cứ cương cứng lên, đến khi tiểu tiện xong thì nó mới dần trở lại vị trí bình thường. Có những lúc bị mẹ hoặc em trai phát hiện, Hòa cảm thấy vô cùng xấu hổ. Em trai Hòa vừa tròn một tuổi, nhiều lúc mẹ thay tã lót cho em, Hòa thấy chim em trai mình cũng như vậy. Hòa không biết vì sao lại có hiện tượng như thế. Sau đây chúng ta lại bàn với nhau về vấn đề này.

Dương vật vì sao lại cương cứng?

Chắc trong chúng ta ai cũng biết thổi bong bóng, nếu dùng hơi thổi vào thì bong bóng sẽ căng lên. Quá trình cương cứng của dương vật cũng giống như sự căng tròn của bong bóng vậy; có điều bên trong bóng thì chứa toàn hơi, còn bên trong dương vật thì chứa máu.

Trước khi giới thiệu chi tiết về sự cương cứng của dương vật, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu quá trình tuần hoàn và giải phẫu cấu tạo của cơ quan này. Dương vật thoạt nhìn giống như một chỉnh thể, nhưng thật ra nó được cấu tạo bởi thể hang và một thể xốp như hình bọt biển. Có lẽ các bạn chưa hiểu biết lắm về lớp bọt biển: bên trong là vô số những lỗ nhỏ li ti; khi gặp nước, các lỗ nhỏ li ti này tự động hút nước đến khi no thì tự động dừng lại. Những lớp bọt biển trong cấu tạo của dương vật cũng vậy, chỉ khác là cấu tạo trong của dương vật còn có vô số ống dẫn; đó chính là mạch máu. Khi nhận được tín hiệu kích thích, nó sẽ lập tức căng lên và bơm máu vào bên trong lớp bọt biển cho đến khi áp lực bên trong và bên ngoài ở vào thế cân
bằng. Lúc này, các lớp bọt biển đều chứa đầy máu, và cũng là lúc dương vật đạt đến trạng thái cương cứng.

"Ngủ đội nón" không phải là chuyện lạ

Như chúng ta đã biết, máu từ tâm thất trái được đưa đến động mạch chủ, sau đó được chuyển đến khắp nơi trong cơ thể. Sau khi hoàn thành quá trình trao đổi ôxy; máu được chuyển ra tĩnh mạch, tĩnh mạch chủ và trở về tim. Khi tim ngừng hoạt động thì máu không lưu thông, và dương vật cũng không thể nào tự cương cứng.

Vậy thì, vì sao các mạch máu trong dương vật lại có thể tự bơm máu? Có rất nhiều chất hóa học tham gia vào quá trình này. Thường khi thần kinh cảm giác nhận kích thích (giận, lo lắng, căng thẳng)
các cơ nhẫn của huyết quản không ở trạng thái nghỉ, máu không được bơm vào các miếng bọt biển nên dương vật không thể cương cứng lên được. Buổi sáng, cơ thể được nghỉ ngơi, dây thần kinh cảm giác đang trong trạng thái nghỉ ngơi nên máu có thể dễ dàng bị bơm vào làm cho dương vật cương cứng.

Gần đây, đã có một loại máy móc đo được số lần dương vật cương cứng trong đêm cũng như độ cương cứng của dương vật. Ở những người bình thường, trong một đêm, dương vật có thể cương cứng đến 4-5 lần, mỗi lần khoảng 5-30 phút. Nếu một người ngủ 8 tiếng thì dương vật của họ ở trạng thái cương trong 2 giờ. Do đó, nếu như một ngày nào đó, bạn phát hiện mình hoặc người khác đang trong tình trạng "đội nón" như vậy thì đừng ngạc nhiên, vì đó là hiện tượng
bình thường của cơ thể.

Do dây thần kinh cảm giác không chịu sự chi phối của ý chí nên không ai tránh khỏi chuyện dương vật bị cương cứng trong khi ngủ. Và chúng ta cũng không thể nào khiến dương vật cương cứng khi không có kích thích bên ngoài tác động vào.

Các tập/chương/hồi khác của Chuyện thầm kín của con trai

Mục lục truyện

Truyện đọc nhiều (hot)

Truyện mới cập nhật

Nếu thấy trang web hữu ích với bạn, hãy click Like ủng hộ chúng tôi !